Hướng dẫn gửi hình ảnh, File khi Chat trên Facebook

Chức năng Chat (Tán gẫu) trên Facebook không chỉ đơn thuần là gửi những dòng chữ. Hiện nay, nó đã được bổ sung khá nhiều tính năng hữu ích và cần thiết. Kể đến là gửi hình ảnh, gửi file khi chat facebook được người dùng hết sức quan tâm, đón nhận và đánh giá cao. Mặc dù Facebook đã bố trí các chức năng khi chat hiển thị rất dễ nhìn và thao tác nhưng nhiều bạn vẫn còn loay hoay trong vấn đề này. Trong chuyên mục thủ thuật facebook ngày hôm nay, mình hướng dẫn các bạn gửi hình ảnh, file khi chat trên mạng xã hội facebook. Chỉ 1 cú nhấp chuột là bạn đã truyền tải được nội dung tới bạn bè mà không gặp khó khăn nào cả.

Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Facebook

Thử nghĩ xem, cuộc trò chuyện của bạn cần phải có hình ảnh minh họa hoặc gửi file. Thật mất thời gian để Upload lên trang khác rồi lấy link chia sẻ đúng không ?. Facebook đã hỗ trợ người dùng tính năng gửi ảnh, file trong phần chat Facebook. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

Cách gửi hình ảnh, file qua chat Facebook

Hình ảnh với tập tin dữ liệu là 2 loại được trao đổi, truyền tải phổ biến khi chat với bạn bè. Dưới đây là cách thực hiện, áp dụng vào thực tế.

Gửi hình ảnh khi chat với bạn bè trên Facebook

Trước hết bạn cần có 1 tài khoản Facebook, nếu bị chặn thì áp dụng cách vào facebook. Đăng nhập vào trang chủ facebook.com rồi tìm tới người bạn cần nói chuyện tại danh sách bạn bè cột phải góc dưới.

Nhấp vào biểu tượng Camera ngay tại phần nhập chữ và chọn tới hình ảnh mong muốn. Định dạng ảnh là JPG nhé.

Cách gửi hình ảnh, file qua chat Facebook
Cách gửi hình ảnh, file qua chat Facebook

Vậy là xong, cuộc trò chuyện sẽ trở nên thú vị và hữu ích hơn khi gửi hình ảnh khi chat facebook phải không nào

Gửi File khi Chat trên Facebook

Hồi đầu mình cũng không biết cách thực hiện đâu, lại cứ đi bấm vào gửi hình ảnh xong thắc mắc không thấy file cần gửi nó hiện ra. Tìm hiểu mới biết là phải ấn như hình:

Gửi File khi Chat trên Facebook
Gửi File khi Chat trên Facebook

Lưu ý: Facebook chỉ cho phép gửi tập tin định dạng .rar, .zip. Bởi vậy bạn cần phải sử dụng phần mềm nén dữ liệu và đóng gói tập tin được hỗ trợ rồi gửi qua nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *