Xây dựng liên kết nội bộ với Plugin SEO Internal Links

Liên kết nội bộ hay còn gọi là Internal Links có vai trò cực kì quan trọng trong SEO. Khi viết Blog kiếm tiền thì mình đã xác định ngay từ đầu sẽ phát triển lâu dài và xem đây là công việc chính. Có lẽ cũng không cần nhắc lại nhiều về SEO là gì hay đại loại thế bởi nó đã quá quen thuộc với chúng ta. Mình thì theo trường phái SEO onpage, hiểu đơn giản là tối ưu hóa trong trang, nội dung chất lượng và độc nhất, không copy từ bất cứ đâu cả. Nhiều người bạn của mình thường thắc mắc: Tại sao site ông không có backlink mấy mà từ khóa lên ầm ầm vậy ?. Đó chính là sức mạnh từ việc tối ưu với viết content sáng tạo, không rập khuôn mà mình đã hướng tới.

internal-link
Liên kết nội bộ – Interal Link đóng vai trò quan trọng trong SEO

Hầu hết bài viết nào mình cũng thêm một vài link tới bài viết liên quan. Số lượng bài ngày một nhiều, việc quản lý từ khóa cũng khó khăn, mất thời gian để chèn link này nọ. Lúc đó mình chợt này ra ý nghĩ: Liệu có Plugin SEO Internal Links tự động nào không nhỉ. Kiểu cứ viết bài bình thường rồi nó sẽ được chèn link nội bộ mà mình đã cài đặt rồi đó. Và kết quả thật tuyệt vời, mình đã cài đặt thành công và đang sử dụng cho hệ thống Blog sử dụng mã nguồn WordPress của mình.

Từ khi sử dụng mình nhận thấy hiệu quả hơn rất nhiều, lên danh sách từ khóa, link url bài đẩy top. Thú vị hơn là bạn có thể thiết lập nhiều Anchor Text cho một bài viết nào đó để đa dạng, điều này góp phần tăng điểm SEO cho bài viết nói riêng và cho cả blog nói chung.

Cài đặt Plugin SEO Internal Links

Có 2 cách để cài cho site, tải về rồi Upload lên host/vps và cài trực tiếp trong giao diện Website. Thường thì cách thứ 2 được áp dụng nhiều hơn cả.

Bạn vào mục Add Plugin, nhập từ khóa: SEO Internal Links và nhấn Install Now, vì mình cài rồi nên nó hiện Installed. Lưu ý là của tác giả Pankaj Jha nhé.

lien-ket-noi-bo-1

Hướng dẫn cài tự động xây dựng liên kết nội bộ

Sau khi cài thì bạn vào thiết lập cài đặt tại Settings -> SEO Internal Links

Mục này thì để mặc định là được, plugin sẽ auto chèn link cho bài viết, trang, loại bỏ từ khóa nếu có ở các thẻ Heading.

lien-ket-noi-bo-2

Cài đặt từ khóa, link bài viết tại phần Custom Keywords

Cấu trúc: Từ khóa 1, từ khóa 2…, Link bài viết

Bạn có thể cài đặt 1 hoặc nhiều từ.

lien-ket-noi-bo-3

Thiết lập số liên kết trong bài viết, theo mình thì nên để mặc định, không nên chèn quá nhiều trong một bài.

External Links là liên kết ra ngoài, đặt thuộc tính Nofollow và mở ra cửa sổ mới nếu bạn muốn.

lien-ket-noi-bo-4

Để xây dựng liên kết nội bộ được hiệu quả cao thì bạn cần xác định danh sách từ khóa, bài viết và cài đặt tự động chèn với plugin SEO Internal Links. Giờ đây mình chỉ cần tập trung viết bài mà không mất công chèn liên kết thủ công như trước nữa. Bạn đã sẵn sàng cho những trải nghiệm mới đầy thú vị cho vấn đề SEO Top Google hay chưa ?.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of