Làm thế nào để chặn Spam Comment trong WordPress ?

Thời gian đầu khi xây dựng Blog Thuthuatdoisong.com thì mình phải đối mặt với tình trạng Spam Comment đến phát sợ. Cũng như nhiều bạn thì mình sử dụng mã nguồn WordPress bởi sự tiện nghi, hỗ trợ SEO và hàng loạt ưu điểm vượt trội so với các loại khác. Cũng bởi nó thịnh hành như vậy mà hầu hết Blog nào mới lập đều dính phải khả năng bị bình luận vớ vẩn rất là nhiều nếu như chưa có giải pháp khắc phục. Chuyển sang dùng hệ thống bình luận khác cũng là một cách hay, cơ mà bạn vẫn muốn dùng mặc định thì nên sử dụng Plugin mà mình giới thiệu dưới đây để chặn Spam Comment trong WordPress.

Chặn Spam Comment trong WordPress

Chỉ cần để ý qua là biết những comment spam đó đa phần là từ nước ngoài, tùm lum các kiểu luôn. Trong trường hợp bạn không thiết lập chế độ Admin duyệt bình luận thì có mà xoá mỏi tay luôn. Trước đó và cho cả bây giờ thì mình đều bật chức năng đó, bình luận nào spam hay có ý phá hoại này nọ thì cứ thùng rác thẳng tiến.

Chặn Spam Comment trong WordPress có khó không ?

Câu trả lời là hoàn toàn không, mà ngược lại khá đơn giản. Bản thân mình hay lọ mọ kiếm xem plugin nào hay hay, nhiều người dùng mà hiệu quả để cài cho site. Hiện tại thì mình đang dùng Captcha by BestWebSoft, chấm dứt mọi nhận xét Auto, trả lại sự yên bình cho blog cá nhân hay site tổ chức, công ty của bạn.

Có 2 cách để cài đặt:

  1. Tải từ trang chủ WordPress Tại Đây rồi Upload lên thư mục Plugin
  2. Nhập vào tìm kiếm trong Plugin -> Add New rồi gõ tên vào khung, nhấn Enter.

Sau đó Click Install Now.

Activate nó khi cài xong để kích hoạt.

Chặn Spam Comment trong WordPress

Bây giờ chúng ta đi vào thiết lập cài đặt. Click BWS Plugins -> Captcha tại menu quản trị cột trái.

Chặn Spam Comment trong WordPress

Đây là giao diện cài đặt để chặn spam comment WordPress.

Tại Tab Basic bạn bật yêu cầu Captcha khi đăng nhập, đăng ký, khôi phục mật khẩu, bình luận. Để nâng cao bảo mật thì bạn cứ chọn hết nhé.

Chặn Spam Comment trong WordPress

Kéo xuống phía bên dưới và thay đổi theo lựa chọn của bạn.

Đánh dấu tích vào ô in Comments form for registered users để không yêu cầu nhập Captcha với thành viên đã đăng ký. Theo mình thì không nên đánh dấu, bởi giờ đây WordPress bị tự động đăng ký khá là phổ biến.

Đặt tiêu đề để nhắc nhở người dùng hoàn thành việc nhập captcha thì mới gửi bình luận được.

Tại Arithmetic actionsComplexity là yêu cầu thực hiện phép toán cộng, trừ, nhân cho hình ảnh, số, từ.

Chọn tất thì có mà thánh spam comment được. Cơ mà đôi khi làm khó cho cả người dùng, bởi vậy mà bạn nên chọn phép tính cộng, áp dụng cho chữ số, kiểu 1+1 bằng mấy đó 😀

Chặn Spam Comment trong WordPress

Sau đó nhấn Save Changes để lưu lại.

Chuyển sang Tab Advanced để cài đặt nâng cao.

Tại đây bạn cài đặt màu sắc cho chữ và nền của phần mã Captcha, đặt thời gian và các thông báo khi nhập sai, chưa nhập rồi click Save Changes.

Chặn Spam Comment trong WordPress

Để không hiển thị yêu cầu nhập Captcha đối với bạn hoặc ai đó mà bạn muốn thì Click Add IP to whitelist là được.

Chặn Spam Comment trong WordPress

Nếu có điều kiện về mặt tiền bạc thì bạn nâng cấp lên phiên bản Pro để được hỗ trợ tốt nhất với một vài tính năng nâng cao.

Bây giờ mình thử mở một bài viết bất kì của Blog trên trình duyệt web ẩn danh xem sao nhé.

Chặn Spam Comment trong WordPress

Wow, thật không thể tin nổi. Với cách chặn Spam Comment trong WordPress này thì Blog mình đã giảm tối đa và ít khi thấy bình luận Auto linh tinh xuất hiện. Bạn có giải pháp nào khác để không bị ám ảnh bởi bình luận rác ?, hãy cùng chia sẻ và thảo luận về vấn đề này bằng cách gửi bình luận bên dưới nhé. Tất nhiên là bạn phải làm phép toán cộng đơn giản thì mới gửi được đó 😀

16
Leave a Reply

avatar
6 Comment threads
10 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
7 Comment authors
Nguyễn HảiNhanhà văn quảngChu Dinh Tuananh thien Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Hồng Hòa Vi
Guest

Hé hé anh dùng disqus, chặn spam rất thoải mái, có thể chặn cả ip, chặn 1 số từ trong blacklist, và có thể cho một số domain vào whitelist.

Em vào http://www.blogthietke.info/ xem qua góp ý giùm anh nha 🙂

Tien Dung
Guest

E vẫn trung thành với Akismet :p

anh thien
Guest

Làm thế nào để loại bỏ comment tự động như này nhi? http://prntscr.com/czyy0b . Đây là comment tự động do bot hay gì đó. bởi vì web mình chưa pub mà ngày nào cũng thấy có cái comment kiểu đó. chắc chắn ko phải người nào comment vì nó cứ comment cái title của bài khác trong blog của mình.

Chu Dinh Tuan
Guest

Thanks bác, Từ hôm qua web mình bị bọn nga ngố nó spam kinh quá, 1 phút mà vài cmt. Dùng captcha của google nhưng sử dụng js bên ngoài làm nặng web, plugin này tuyệt vời hơn, mã captcha đơn giản nhưng hiệu quả

hà văn quảng
Guest
hà văn quảng

Cảm ơn bạn nhé, mình tắt cả post comment rồi sao chúng nó vẫn gửi comment được nhỉ , bạn vào http://mercedeshn.net/ góp ý dùm mình với

Nhan
Guest

Thấy Bạn dùng Disqus mà
Blog mình cũng 1 ngày vài K comment, nhìn rất mệt mõi. Cám ơn bạn chia sẻ Plugin này.
Cho mình hỏi thêm tý là bạn dùng Plugin Tm – WordPress Redirection để chuyển liên kết ngoài có bị dính chuyển trang khi khách vào Blog bạn không? Mình từng cài và bị dính nến tháo ra