Cách sửa lỗi Windows Explorer Has Stopped Working

Trong quá trình sử dụng máy tính Windows thì chắc hẳn ít nhiều bạn đã gặp phải lỗi Windows Explorer Has Stopped Working. Mỗi lúc bị như này thì khỏi phải nói khó chịu đến mức nào, nó cứ giật giật rồi tự khởi động lại hết các ứng dụng đang chạy. Đi kèm với lỗi này thì cũng hay xuất hiện Windows Installer has stopped working khi bạn cài đặt chương trình mới. Bạn sẽ gặp khi dùng Windows 7 trở lên và cần phải áp dụng nhiều biện pháp để khắc phục. Các vấn đề liên quan như Driver, thiết lập trong registry, mã độc, virus tấn công và nhiều thứ khác. Tiếp nối chuyên mục thủ thuật máy tính tại Thuthuatdoisong.com thì hôm nay mình sưu tầm và tổng hợp lại những cách hiệu quả nhất để sửa lỗi Windows Explorer Has Stopped Working cho các bạn tham khảo và áp dụng vào trường hợp cụ thể.

windows-explorer-has-stopped-working

Đối với mỗi máy tính khi gặp phải lỗi này thì lại có những nguyên nhân cũng như cách giải quyết khác nhau. Cho dù bạn dùng máy PC hay Laptop thì cách xử lý đều như nhau, thực hiện theo thứ tự ưu tiên trong các phương án dưới đây. Nếu được rồi thì thôi, khỏi phải thực hiện những cái sau làm gì cho mất công nhé.

Làm thế nào để sửa lỗi Windows Explorer Has Stopped Working ?

Cách 1: Cập nhật Driver máy tính

Lỗi này có liên quan mật thiết tới Driver, đặc biệt là Card màn hình. Sử dụng phần mềm cập nhật driver online tốt nhất cho máy tính mà mình đã chia sẻ trong blog.

DriverEasy

IObit Driver Booster

Sau khi cài đặt driver mới nhất thì khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi. Giờ bạn dùng một lúc hoặc cài đặt phần mềm mà bị lỗi trước đó xem giờ còn bị không. Nếu còn thì áp dụng các giải pháp tiếp theo dưới đây.

Cách 2: Chạy công cụ kiểm tra lỗi CHKDSK

Click Start và nhập tìm kiếm: cmd

Click phải vào cmd và chọn Run as Administrator như hình.

chuyen-doi-fat32-sang-ntfs-1

Cửa sổ dòng lệnh Command Prompt hiện ra, bạn nhập lệnh:

chkdsk /r /f

Nhấn Enter sau đó khởi động lại máy tính.

Cách 3: Kiểm tra vấn đề liên quan tới file hệ thống

Mở Command Prompt với quyền Administrator theo hướng dẫn ở trên.

Nhập vào lệnh sau và nhấn Enter

Sfc /scannow

Sau đó khởi động lại máy tính, quá trình quét và sửa lỗi nếu phát hiện vấn đề về file hệ thống. Nó diễn ra hoàn toàn tự động, bạn không cần phải làm gì thêm.

Cách 4: Thiết lập trong Internet Explorer

Mở trình duyệt web Internet Explorer

Click Tools > Internet Options > Advanced Tab.

Bỏ lựa chọn Enable third-party browser extensions như hình.

windows-explorer-has-stopped-working-1

Sau đó nhấn Apply để áp dụng.

Cách 5: Xóa Machine Throttling trong registry

Click Start và nhập vào regedit rồi click vào nó để mở ra trình Registry Editor.

Tìm theo đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\ Microsoft\ SQMClient\Windows\DisabledSessions

Nhìn sang nội dung cột bên phải, nếu có Machine Throttling thì bạn click phải rồi Delete.

Khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi.

Cách 6: Tắt hiển thị ảnh thumbnail trong Windows Explorer

Hình ảnh bị hỏng đôi khi có thể vấn đề với Windows Explorer. Nếu Windows Explorer ngừng hoạt động trong khi làm việc với các hình ảnh hoặc duyệt các thư mục có chứa hình ảnh. Bởi vậy, bạn nên tắt chế độ hiển thị này, để làm điều đó thì bạn thực hiện theo các bước:

Mở My Computer và nhấn Tools -> Folder Options hoặc click Organize ở góc trái phía trên rồi chọn Folder and Search Options.

Click sang tab View và đánh dấu tích vào ô: Always show icons, Never thumbnails

windows-explorer-has-stopped-working-2

Sau đó nhấn Apply để áp dụng.

Ngoài 6 cách trên thì bạn có thể sử dụng BitDefender Rescue CD để loại bỏ các vấn đề liên quan tới virus, malware làm hỏng file hệ thống khiến phát sinh lỗi.

Trên đây là những cách sửa lỗi Windows Explorer Has Stopped Working và Windows Installer has stopped working đã được áp dụng thành công trong thực tế. Nếu bạn vẫn không khắc phục được lỗi này thì gửi bình luận bên dưới để được giúp đỡ.

Chúc bạn thành công.

11
Leave a Reply

avatar
7 Comment threads
4 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
8 Comment authors
kapuchuNguyễn Hảikhang neymarHà Minh Hằnghuong Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Hương
Guest
Hương

em tắt máy thì máy tính hiện windows explorer has stopped working sau đó chọn 1 trong 2 mục: check online for a solution and rétart the program hoặc restart the program thì đều ko tắt đc máy. e đã thử các cách mà a hướng dẫn nhưng đều ko hiệu quả. a có thể giúp e đc ko ạ

Công
Guest
Công

Máy em có ấn cái gì thì nó vẫn cứ hiện lỗi như vậy. Em ms bật máy cái bị luôn. Ko kip làm j

huong
Guest
huong

P đã sửa dk lỗi này chưa vậy

Hary Nguyen
Guest
Hary Nguyen

Bạn ơi máy tính của mình đang xài bình thường thì tự nhiên nó bị dính cái Window Explorer has stoped working. Nhưng mà không giống như những lỗi thường gặp, nó chỉ có mỗi dòng “Restar the program” và ngoài ra ko có thể khởi động 1 chương trình nào cả. mình vọc thử nhiều cách thì mới chạy đc nhưng vẫn chịu hạn chế rồi minh vào Regedit thì kết quả toàn bộ hệ thống bị nát hết rồi. nhưng mà mình đã cài đi cài lại Win 3 lần rồi thậm chí đã format sạch sẽ cái… Read more »

Hà Minh Hằng
Guest
Hà Minh Hằng

Em vừa khởi đông máy xong thì nó hiện ra dòng Windows Explorer has start working. Nó cứ hiện đi hiện lại. Mong anh giúp đỡ em .

khang neymar
Guest

hôm bữa em reset máy r mở lại thì nó đòi cái key của windows7 home basic gì đó. đòi key thì em bị hoài à, em tắt ra là bình thường mà cái màn hình đen thui không cài hình nền đk. hôm đó thì em tắt key xong nó hiện windows explorer has stopped working, xong nó hiện lên 2 dòng Check online for a solution and close the program và close the program xong r mọi thứ đen thui k thấy gì chỉ thấy con chuột à, em đã làm và thử khá nhìu cách nhưng vẫn… Read more »

kapuchu
Guest

nho add xem ho minh truong hop nay.minh mo phan mem gamota launcher tren pc ma no bao loi

kapuchu
Guest

link anh day mong add ho tro giumcomment image