Hướng dẫn cách tự động xóa file khi nén bằng WinRAR

WinRAR là một phần mềm nén, giải nén dữ liệu tốt nhất hiện nay. Ngoài hỗ trợ định dạng chính là RAR và ZIP thì nó còn cho phép làm việc với CAB, ARJ, LZH, TAR, GZ, ACE, UUE, BZ2, JAR, ISO, 7Z, Z. Theo đó có khá nhiều thủ thuật liên quan tới phần mềm này mà không phải ai cũng biết hoặc tìm tòi, khám phá. Theo đa số thì chỉ đơn giản click phải vào file, thư mục để nén hoặc giải nén mà thôi. Trong bài viết này, mình chia sẻ cho các bạn các tự động xóa file, folder khi nén bằng chương trình WinRAR. Nhìn chung không có gì phức tạp cả, chỉ với 1 vài thao tác là bạn đã tiết kiệm dung lượng ổ cứng cũng như sử dụng có hiệu quả hơn.

WinRAR

Trước tiên thì phải đảm bảo rằng máy tính của bạn đã được cài đặt phần mềm này. Chưa có thì bạn tải bản mới nhất theo liên kết:

Download WinRAR 5.30 Final

Chọn phiên bản đúng với hệ điều hành bạn dùng là 32bit hay 64bit để phát huy hết chức năng mà hãng sản xuất mang tới cho người dùng.

Làm thế nào để xóa file sau khi nén bằng WinRAR

Mình thường xuyên nén, giải nén các file để uplaod chia sẻ lên Blog, nên có một vấn đề mình cực kì quan tâm, đó là: Mỗi khi nén xong thì lại mất công xóa thư mục hoặc tập tin để tiết kiệm dung lượng ổ cứng, tránh gặp tình trạng tập tin trùng lặp dẫn tới hệ thống chạy chậm và nhiều tác hại không mong muốn về sau.

Lọ mọ một hồi thì mình đã tìm được giải pháp, các bạn áp dụng theo các bước dưới đây nhé.

Bước 1: Lựa chọn tập tin, thư mục sẽ nén và Click phải, chọn Add to archive

tu-dong-xoa-file-khi-nen-bang-winrar

Cửa sổ mới hiện ra, tại đây có nhiều tùy chọn nhưng trong khuôn khổ nội dung bài viết thì mình chỉ để cập tới xóa file khi nén xong.

Bạn đánh dấu vào lựa chọn: Delete files after archiving rồi nhấn OK là được.

tu-dong-xoa-file-khi-nen-bang-winrar-1

Quá trình nén dữ liệu kết thúc thì cũng là lúc tập tin, thư mục gốc sẽ tự động xóa, bạn không cần phải làm thêm bất cứ thao tác gì khác. Thật tuyệt vời phải không nào ?.

Thủ thuật đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, chính xác hơn là không để ý đến. Bạn gặp khó khăn để làm tự động xóa file khi nén ?, hãy chia sẻ vấn đề của bạn bằng cách gửi bình luận dưới bài viết này.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of