Làm thế nào để tự động trả lời thư trong Gmail ?

Gmail là một dịch vụ thư điện tử miễn phĩ và tốt nhất hiện nay mà bạn nên sử dụng. Nó thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Google, cho phép người dùng lưu trữ hơn 15GB dữ liệu. Kèm theo đó là rất nhiều thủ thuật Gmail hữu ích mà không phải ai cũng biết. Thuthuatdoisong.com cập nhật chuyên mục này tại Blog để bạn tham khảo, tích lũy thêm kiến thức. Mở đầu là cách cài đặt để tự động trả lời thư trong Gmail. Hiểu đơn giản là khi ai đó gửi thư đến cho bạn thì người đó sẽ nhận được phản hồi tự động của bạn. Ví dụ như: Tôi đã nhận được thư của bạn, tôi sẽ sớm trả lời cho bạn trong vòng 24h chẳng hạn. Tính năng này cực kỳ hữu ích khi bạn không Online, khối lượng mail cũng như mức độ cần thiết phải trả lời ngay mà bạn không trực tuyến để phản hồi được.

tu-dong-tra-loi-thu-trong-gmail

Mới đây thì mình mới có bài viết chia sẻ acc vip tenlua.vn, mỗi ngày cần gửi và nhận khá nhiều mail. Nhiều khi mình không trả lời kịp thì nhiều người nghĩ mình chảnh, dẫn tới hiểu lầm các kiểu. Nếu bạn đang sử dụng Gmail thì bài viết này hẳn sẽ rất có ích đối với bạn. Điều đó là gì nhỉ ?, bí mật sẽ được hé lộ tại nội dung dưới đây.

Tự động trả lời thư Gmail như thế nào ?

Mình có gặp nhiều trường hợp như thế này: Vừa gửi mail chọ họ xong đã nhận được thông báo phản hồi từ người đó. Quái lạ, không lẽ họ Online giờ này (lúc ấy cũng khuya rồi thì phải), đại loại nội dung trả lời là: Tôi đã nhận được thư và sớm trả lời lại bạn. Có chút bối rối và thấy khá thú vị khi mà tin vừa gửi đã được nhận lại ngay lập tức nên mình đã lên Google tìm hiểu qua. Là một người có khả năng tinh tế trong tìm kiếm nên không mất nhiều thời gian mình đã biết được mấu chốt của vấn đề.

Đó là: Gmail có chế độ tự động trả lời thư. Không phải ai cũng biết vấn đề này nên mình quyết định chia sẻ lại cho các bạn tham khảo, áp dụng nếu thấy cần thiết.

Điều kiện cần: Đăng ký Gmail nếu chưa có, điều này là lẽ hiển nhiên rồi 😀

Bước 1: Đăng nhập vào gmail, sau đó click vào biểu tượng bánh xe tại góc phải phía trên và chọn Cài đặt.

tu-dong-tra-loi-thu-gmail-1

Bước 2: Bạn chỉ cần quan tâm tại thẻ Chung thôi nhé. Kéo xuống dưới cùng và đánh dấu vào Bật tự động trả lời thư.

tu-dong-tra-loi-thu-gmail-2

Xác định ngày đầu tiên và ngày cuối cùng bật chế độ trả lời tự động. Nếu muốn Gmail luôn tự trả lời thì không chọn ngày cuối cùng.

Nhập chủ đề và viết nội dung mong muốn.

Đánh dấu vào Chỉ gửi thư trả lời đến những người trong danh bạ của tôi nếu bạn có nhu cầu này.

Sau đó nhấn Lưu thay đổi để áp dụng.

Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of