Cách thay đổi trình duyệt web mặc định trên Windows 10

Trình duyệt web mặc định là gì nhỉ ? trước giờ mới biết tới Google Chrome, Mozilla Firefox, IE, mới đây nhất là Microsoft Edge thôi chứ ?. Hiểu đơn giản đó là thiết lập để mở các trang web có sẵn trên máy tính của bạn, và mỗi khi bấm vào liên kết đó thì nó sẽ được mở trên trình duyệt yêu thích của bạn. Tuy nhiên, hệ điều hành Windows 10 lại không có tùy chọn đó mỗi khi cài ứng dụng lướt web. Theo mình được biết thì CEO của Mozilla đã lên tiếng về việc độc quyền này của Microsoft, trong phiên bản Firefox 40 sau khi cài đặt thì mình đã thấy lựa chọn đặt firefox làm trình duyệt mặc định. Vậy làm sao để thay đổi sang web browser bạn yêu thích trên Win 10 ?. Hãy cùng Thuthuatdoisong.com thực hiện điều này chỉ sau 3 bước cực kì đơn giản nhé.

Thay đổi trang tìm kiếm trên Microsoft Edge

trinh-duyet-web

Trải nghiệm Windows 10 thú vị hơn với các thủ thuật được cập nhật liên tục tại Blog. Nếu bạn đang gặp phải lỗi gì hay thắc mắc cần hỗ trợ thì cứ gửi bình luận bên dưới mỗi bài viết. Mình sẽ tổng hợp và viết bài chia sẻ cho các bạn tham khảo và áp dụng vào trường hợp cụ thể trên máy tính của mình.

Làm thế nào để cài trình duyệt web mặc định khi dùng Windows 10 ?

Bước 1. Click Start -> Settings

cai-trinh-duyet-web-mac-dinh-1

Bước 2: Cửa sổ Settings mở ra, bạn click vào System.

cai-trinh-duyet-web-mac-dinh-2

Bước 3: Click Default Apps tại cột trái, nhìn sang bên phải tới phần Web Browser, click vào tên trình duyệt hiển thị để hiện ra danh sách các ứng dụng lướt web đã được cài trên máy tính.

cai-trinh-duyet-web-mac-dinh-3

Nhấn chọn trình duyệt web mặc định bạn muốn để sử dụng trên Windows 10.

Sau 3 bước thiết lập trên thì sẽ có hiệu quả ngay lập tức, không phải khởi động lại máy tính. Khá đơn giản và dễ làm theo đúng không nào ?.

Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of