Thay đổi DNS Windows 7 trở lên không cần phần mềm

Một trong những cách vào facebook được ưa chuộng hiện nay đó chính là thay đổi DNS. Bạn không phải cài thêm phần mềm hỗ trợ nào khác cũng như chỉnh sửa file host. Tất nhiên, bạn áp dụng cách nào thấy hiệu quả nhất thì dùng chứ mình không khẳng định được cách nào là tốt nhất cho tất cả các trường hợp được. Như tiêu đề bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách cài đặt DNS Windows 7,8,8.1,10. Đây không phải là thủ thuật máy tính mới mẻ gì nhưng theo mình được biết vẫn có nhiều người chưa biết. Sau nội dung dưới đây thì điều đó sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn không tin ư ?, cứ kéo xuống là biết :D.

thay-doi-dns-windows-7

Theo Wikipedia thì DNS là từ viết tắt trong tiếng Anh của Domain Name System, là Hệ thống tên miền được phát minh vào năm 1984 cho Internet, chỉ một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền. Hệ thống tên miền (DNS) là một hệ thống đặt tên theo thứ tự cho máy vi tính, dịch vụ, hoặc bất kì nguồn lực tham gia vào Internet. Nó liên kết nhiều thông tin đa dạng với tên miền được gán cho những người tham gia. Quan trọng nhất là, nó chuyển tên miền có ý nghĩa cho con người vào số định danh (nhị phân), liên kết với các trang thiết bị mạng cho các mục đích định vị và địa chỉ hóa các thiết bị khắp thế giới.

Để đơn giản hóa việc đổi DNS thì trước đó mình có chia sẻ phần mềm DNS Jumper – Miễn phí, tiện lợi, hiệu quả, dễ sử dụng. Còn bạn muốn thực hiện bằng tay, không cần đến sự giúp đỡ của phần mềm thì áp dụng theo hướng dẫn dưới đây.

Tay không thay đổi DNS Windows 7

Không chỉ vậy, bạn còn có thể áp dụng trên hệ điều hành Windows 8,8.1,10 nữa nhé. Còn Win Xp thì có khác chút xíu về minh họa bằng hình ảnh nhưng bản chất thì vẫn thế.

Bước 1: Click phải vào biểu tượng mạng tại thanh Taskbar góc phải rồi chọn Open Network and Sharing Center.

thay-doi-dns-windows-7-1

Bước 2: Tại cửa sổ mới bật ra, bạn click vào Local Area Connection tương ứng mạng của bạn.

thay-doi-dns-windows-7-2

Bước 3: Click Properties tại cửa sổ mới bật ra để tiếp tục

thay-doi-dns-windows-7-3

Bước 4: Tại cửa sổ mới, bạn click đúp vào Internet Protocol Version 4 (TCP / IPv4) để cài đặt DNS.

thay-doi-dns-windows-7-4

Bước 5: Nhấp vào lựa chọn Use the following DNS Server address và nhập DNS bạn cần sử dụng vào khung bên dưới.

Mình thì hay sử dụng DNS của Google: 8.8.8.8 | 8.8.4.4 và 4.2.2.3 | 4.2.2.4

thay-doi-dns-windows-7-5

Nhấn OK để hoàn tất, quá trình thay đổi DNS Windows 7 sẽ được áp dụng có hiệu lự ngay lập tức.

Trong bài viết tới, mình sẽ đề cập tới các DNS tốt nhất nên áp dụng. Đón chờ nhé 😉

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of