Cách tạo tài khoản Local trên Windows 10 chi tiết hình ảnh

Bạn vừa nâng cấp Windows 10 và có một vấn đề khá là nhức nhối như thế này: Máy tính không có mạng mà lại đăng nhập bằng tài khoản Microsoft thì làm sao kết nối và truy cập vào máy tính được ?. Ngay từ hệ điều hành Windows 8 trở lại đây thì MS khuyến khích người dùng nên sử dụng account Microsoft để đồng bộ hóa với Store và nhiều hơn thế. Tuy nhiên, do lý do nào đó mà bạn muốn tạo tài khoản Local trên Windows 10, hiểu đơn giản là như Win 7/xp đấy thì phải thực hiện như thế nào ?. Thật ra mà nói thì nó còn quá mới mẻ và nhiều bỡ ngỡ với nhiều người dùng, ngay bản thân mình còn có nhiều điều chưa biết gì và khi khám phá được thì cực kì thích thú.

Nội dung bài viết này xoay quanh việc tạo tài khoản người dùng cục bộ cho Win 10, mình sẽ đi vào chi tiết các bước và minh họa hình ảnh cụ thể để bất cứ ai cũng có thể áp dụng một cách dễ dàng.

tao-tai-khoan-local-tren-windows-10

Nếu bạn chú ý một chút thì việc thêm tài khoản local account không phải là quá bí ẩn như chúng ta nghĩ. Mình sẽ đi vào 2 cách cho bạn lựa chọn, thấy cái nào dễ thì cứ theo thôi.

Tạo tài khoản Local trên Windows 10 cực dễ

Cách 1: Thiết lập trong Settings

Bước 1: Click Start -> Settings sau đó nhấn chọn Account

tao-tai-khoan-local-tren-windows-10-1

Bước 2: Tại cửa sổ mới hiện ra, các bạn click Family & other users. Tiếp tục nhấn Add someone else to this PC -> The person I want to add doesn’t have an email address.

tao-tai-khoan-local-tren-windows-10-2

Bước 3: Cửa sổ mới mở ra, bạn click Add a user without a Microsoft account. Sau đó nhập tên tài khoản, mật khẩu và gợi ý bạn muốn.

tao-tai-khoan-local-tren-windows-10-3

Vậy là xong, bây giờ khi tới màn hình đăng nhập thì sẽ có lựa chọn tài khoản muốn sử dụng.

Cách 2: Thiết lập trong Computer Management

Click phải vào This PC -> Manage. Đi tới Local Users and Groups -> Users. Sau đó click Action -> New User.

tao-tai-khoan-local-tren-windows-10-4

Hoàn thành các thông tin về tài khoản mà bạn muốn rồi nhấn Creat.

Đánh giá chung: Trong 2 các trên thì mình thấy cách thứ 2 là đơn giản và trực quan nhất, khá là quen thuộc khi bạn thêm tài khoản trên Win Xp/7/8/8.1. Chỉ với vài thao tác là bạn đã tự mình tạo tài khoản Local trên Windows 10 mà không gặp khó khăn gì cả. Thật đơn giản và hữu ích phải không nào ?.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of