Cách tải bản đồ Việt Nam để xem Offline trên Windows 10

Hệ điều hành Windows 10 có rất nhiều tính năng thú vị mà không phải ai trong số người dùng đều biết và khám phá hết. Mới đây thì mình cũng vừa biết tới cách tải bản đồ Việt Nam hoặc nước bất kì trên thế giới để xem offline không cần kết nối mạng trên Win 10. Với dữ liệu bản đồ mà Microsoft trang bị thì bạn dễ dàng tìm được địa điểm, đường đi cũng như tính toán độ dài khoảng cách, thời gian tương ứng. Nhận thấy đây là công cụ khá hữu ích đối với bất cứ ai nên mình chia sẻ những gì mình biết qua nội dung bài viết này. Bao gồm: cách tải, cách dùng và cách xóa bản đồ quốc gia mà bạn muốn. Chủ yếu nhu cầu là kiếm của nước mình nên mình lấy ví dụ minh họa cho cụ thể.

tai-ban-do-offline-windows-10

Nếu bạn đang dùng Windows Xp,7,8,8.1 thì hãy xem cách nâng cấp Windows 10 để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất. Kho ứng dụng, trò chơi và hàng loạt cải tiến về tính năng, giao diện sẽ khiến bạn đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.

Bạn có 1 chiếc Smartphone ?, cụ thể là dòng Windows Phone hoặc chạy hệ điều hành Android thì chắc hẳn đã không còn xa lạ với ứng dụng Here Maps. Giờ đây, bạn có thể xem bản đồ offline bằng ứng dụng Maps trên Windows 10, và hãy xem cách thực hiện qua nội dung dưới đây.

Làm thế nào để tải bản đồ Việt Nam để xem Offline ?

Theo mình được biết thì Microsoft mới chỉ hỗ trợ trên Win 10, trước tiên thì bạn cần kích hoạt win 10 bản quyền để không bị giới hạn điều gì đó đã nhé.

Cách tải bản đồ Offline

Trước tiên, các bạn click vào biểu tượng Start rồi chọn Settings như hình:

tai-ban-do-offline

Tại cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn System

tai-ban-do-offline-1

Tại cột trái, bạn click Offline Maps rồi chọn Download maps ở phần bên phải.

tai-ban-do-offline-2

Xác định châu lục, chọn Asia là Châu Á đó.

tai-ban-do-offline-3

Tiếp tục tìm tới Vietnam

tai-ban-do-offline-4

Quá trình tải diễn ra ngay sau đó, tốc độ tải nhanh.

tai-ban-do-offline-5

Khi download xong thì nó sẽ hiện như hình dưới. Bạn làm tương tự nếu muốn tải bản đồ offline quốc gia khác.

tai-ban-do-offline-6

Cách xem bản đồ

Click Start rồi nhập Maps, sau đó click vào ứng dụng Maps hiện ra.

tai-ban-do-offline-7

Nhập địa điểm bạn muốn hiển thị.

tai-ban-do-offline-8

Sử dụng các nút điều khiển ở phần bên phải để khám phá mọi miền tổ quốc Việt Nam mình ngay trên máy tính mà khỏi cần có mạng Internet, thật thú vị đúng không nào ?.

Cách xóa bản đồ

Nếu bạn không muốn sử dụng và cần xóa đi để có dung lượng trống ổ cứng cho việc khác thì bạn thực hiện như sau:

Làm tương tự bước mở cửa sổ Settings, tại phần Offline maps thì bạn nhấn vào bản đồ muốn xóa rồi chọn Delete. Nếu muốn xóa toàn bộ bản đồ đã tải trước đó thì nhấn Delete all Maps là được.

tai-ban-do-offline-9

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách tải bản đồ Việt Nam để xem Offline không cần mạng thành công trên hệ điều hành Windows 10. Hãy sử dụng để khám phá cũng như phục vụ cho mục đích công việc hoặc xóa bỏ nếu không dùng nữa. Tất cả đều không có gì là quá khó khăn cả, bất cứ người dùng máy tính nào cũng có thể nhanh chóng áp dụng được theo hướng dẫn này.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of