Cách sửa lỗi WiFi trên Windows 10 sau khi nâng cấp

Sau khi nâng cấp Windows 10 thì nhiều người dùng Laptop gặp phải lỗi WiFi như là limited chấm than, không hiển thị mạng wifi, đang dùng thì bị ngắt kết nối và nhiều lỗi nhỏ liên quan. Theo mình được biết thì ngay từ phiên bản phát hành ngày 29/7/2015 đã xuất hiện lỗi này và cho tới Build mới nhất Microsoft vẫn chưa khắc phục được. Hệ điều hành Win 10 có rất nhiều điều thú vị cần khám phá, nó đpá ứng cực kì tốt cho nhu cầu học tập, giải trí cũng như công việc nên tỉ lệ người dùng cài đặt ngày một nhiều. Không lẽ Lỗi WiFi sẽ là rào cản ngăn bạn có cơ hội sở hữu nó ?. Đừng lo lắng, Thuthuatdoisong.com sẽ cùng bạn sửa lỗi WiFi trên Windows 10 thành công theo nhiều cách khác nhau.

sua-loi-wifi-windows-10

Mạng WiFi ngày một trở nên phổ biến, bạn có thể phát wifi từ điện thoại. Với những ai dùng Laptop thì có phần mềm phát wifi biến Laptop thành điểm truy cập mạng được ưa chuộng. Quay trở lại vấn đề mà mình đang đề cập tới đó là sau khi cài đặt Windows 10, bạn không thể kết nối mạng WiFi và một số lỗi trời ơi đất hỡi khiến việc sử dụng bị gián đoạn.

Phải làm sao để sửa lỗi WiFi trên Windows 10 ?

Dưới đây là một số lỗi liên quan mà bạn gặp phải:

  • WiFi Limited Access – giới hạn truy cập.
  • Không hiển thị hoặc kết nối được mạng WiFi.
  • Bị ngắt kết nối giữa chừng và không kết nối trở lại được.
  • Một số lỗi khác ít gặp phải.

Và đây là giải pháp, bạn thực hiện cách nào cũng được, không được thì áp dụng cách khác nhé.

#1, Cài đặt lại Driver mạng WiFi

Nhấn tổ hợp Windows+R nhập lệnh sau rồi nhấn Enter.

devmgmt.msc

Cửa sổ Device Manager hiện ra, bạn tìm tới Network adapters. Click pahỉ vào thiết bị hiển thị bên dưới và chọn Uninsatll như hình:

sua-loi-wifi-windows-10-1

Sau đó click Scan for hardware changes để quét và cài đặt driver wifi lại từ đầu.

#2, Thiếp lập lại Wireless Adapter trong Power Options

Nhấn tổ hợp Windows+R nhập vào lệnh sau rồi nhấn Enter:

powercfg.cpl

Tại cửa sổ mới hiện ra, bạn click Change plan settings như hình.

sua-loi-wifi-windows-10-2

Tiếp tục chọn Change advanced power settings và làm như ảnh:

sua-loi-wifi-windows-10-3

#3, Khởi động lại địa chỉ IP

Thay vì phải reset modem hay thiết bị để thay đổi IP thì bạn làm như sau:

Click phải vào biểu tượng Start và chọn Command Prompt (Admin)

khong-vao-duoc-safe-mode-windows-10-4

Tại cửa sổ CMD, bạn nhập lệnh sau rồi nhấn Enter:

netsh int ip reset

#4, Reset lại TCP/IP

Vào CMD như trên và nhập mỗi dòng một lệnh:

netsh int tcp set heuristics disabled
netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled
netsh int tcp set global rss=enabled
netsh int tcp show global

khong-vao-duoc-safe-mode-windows-10-5

Bây giờ bạn khởi động lại máy tính xem đã sửa lỗi WiFi trên Windows 10 thành công hay chưa nhé. Nếu vẫn chưa được thì gửi bình luận bên dưới để được giúp đỡ.

Có thể bạn sẽ thích


Leave a Reply

43 Comments on "Cách sửa lỗi WiFi trên Windows 10 sau khi nâng cấp"

Notify of
avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
Anh Khanh
Guest
Tình hình là hôm qua update win 10 pc từ bản RTM 10240 lên 10586, lên xong bị lỗi kết nối internet đành ngậm ngùi quay lại bản rtm 10240 vì cần dùng máy gấp, thế nào về thì cái store của mình không vào được, khởi động lên 1s hiện cái logo store là văng ra, mình có tham khảo 1 số cách trên mạng nhưng vẫn không khắc phục được em dùng thử cách này Reset cache của Windows Store Đóng cửa sổ Windows Store Nhấn Command + R để mở hộp thoại Run Nhập vào đó dòng… Read more »
Nguyễn Mạnh Hùng
Guest
Nguyễn Mạnh Hùng

Bài viết rất tuyệt. Mình đã xử lý đc lỗi này trên laptop của mình rồi. Thanks AD nhiều ?

cường
Guest

mình dùng laptop mới nâng cấp tư win 8 lên win 10. mình đã driver wifi rồi nhưng không hiểu sao wifi rất hay bị tụ ngắt kết nối và sau đó mình lại phải kết nối lại. đôi khi còn xuất hiện dấu ” X ” đỏ ở biểu tượng wifi trên màn hình. mình phải tắt máy và khởi động lại . nhưng ko được 1 lúc thì lại như vậy.

htkim
Guest

Mới upgrade từ Win 7 lên Win 10 trên PC. Trước đó dùng USB Wifi (TP Link) trên Win 7 thì vẫn kết nối Internet bình thường. Bây giờ Win 10 thấy vẫn nhận ra TP Link driver, thỉnh thoảng vẫn thấy tên kết nối Wifi hiện ra, nhưng khi nhập pass vào thì chờ rất lâu không thấy Win 10 kết nối, rồi sau đó tự động tắt. Ngay cả khi muốn uninstall TPLink driver thì WIn 10 cũng làm rất lâu mà không thấy kết quả gì cả. Làm thế nào khắc phục được?

Duy Anh
Guest

Máy tính của mình đã làm như hướng dẫn trên rồi mà vẫn bị,lúc kết nối được lúc ko kết nối được,bạn giúp mình với.

Vuong van vu lam
Guest

Cho mình hỏi tại sao lap top dell vostro 15 của mình bat dc wifi của nhiều mạng khác kể cả đt nhưng lại ko bắt đc wifi nhà mình. Mặc dù mình đã vào phần cài đặt wifi và quên nó đi vẫn ko đc + với các cách bạn chỉ cũng ko ăn thua. Bạn có cách nào hay nữa ko chỉ mình với. Cảm ơn nhiều!!!

Long
Guest

Mình cũng bị lỗi giống bạn, làm đủ mọi cách k đc

Độc Toàn Thân
Guest

mình mới update lại win10 xong, phát wifi từ win10 sang điện thoại, điện thoại vẫn hiện “đã kết nối” với wifi đó nhưng mà không thể vào mạng đc. làm ơn giúp mình khắc phục với. trước khi update vẫn dùng được bình thường.

nguyễn đình thuận
Guest
nguyễn đình thuận

laptop của mk mới lên win 10. hiện giờ máy k có mục bật tắt wifi. mình đã thử hết các cách trên rồi nhưng vẫn không thành công. mong được chỉ giúp

Tường Vi
Guest

máy tính của em từ lúc nâng lên win 10 thì wifi kết nối rất chập chờn, mang ra hàng cài lại còn ko kết nối dc luôn. cột wifi vẫn hiện các wifi căng 4,5 vạch nhưng kết nối thì nó cứ ghi Can’t connect to this network. các wifi khác cũng thế mặc dù các tbi khác vẫn kết nối bình thường

nhật
Guest

Máy mình win10 tự nhiên nó chuyển sang chế độ máy bay.mình đã vào tắt nhưng lại tắt k được
V nên k vào dk wifi.mn giúp đỡ mình với.tks

huấn
Guest

Lỗi máy của em là khi nhấn đến dòng lệnh netsh int tcp set global thỉ ra rất nhiều câu lệnh, thông tin mà e k hiểu gì, tình trạng vào wifi không hiểu vì sao k hiện mất kết nối nhưng lại k vào được mạng, rôi còn bị lỗi màn hình xanh IRQL AND NOT LESS… gì đấy nữa

Vân Anh
Guest

Em làm theo các cách rồi mà nó vẫn không hiện các mạng wifi để chọn 🙁

Nguyễn Hiếu
Guest

WiFi mình sử dụng trên điện thoại vẫn bình thường, còn laptop có kết nối nhưng ko vào được mang. Bạn giúp mình với…

Uyen
Guest
máy của mình bị tình trạng như sau khi nâng cấp lên win 10: – kết nối với các wifi khác vẫn bình thường (bắt sóng rất tốt là đằng khác) – wifi ở nhà –> limited access (trong khi các thiết bị khác vẫn bắt sóng vèo vèo) – thử tất cả các cách kiếm được trên mạng (đổi ip, update driver wifi,…) –> thất bại – gọi nhà mạng kiểm tra wifi thì đc báo wifi rất bình thường, mang lap đi ktra thì báo lap vẫn hoạt động tốt Nói chung là bây giờ có laptop và… Read more »
Hoang Phương
Guest
Xin chào! Máy mình mới mua hồi tháng 8 hiệu HP…lúc đầu xài wifi không bị gì hết rất êm, sau đó mình lỡ dại xóa đi phẩn driver cái không kết nối lại được, đem ra tiệm cài lại thì bị tình trạng là lúc xài bình thường thì không sao mà mỗi khi cắm sạc (tức là vừa sạc vừa xài) thì wifi k kết nối…cài win lại nhiều lầm cũng vậy, đem ra bảo hành thì bảo mọi thứ ok…cho hỏi máy mình bị gì vậy? Cám ơn! P/s mình tra google hết mọi thứ cũng làm… Read more »
Dũng
Guest

Trong device manager của em không có network adapters luôn a à

Lưu Lợi
Guest

E đã làm y chang vậy r mà lap của e vẫn có chấm than vàng ở wifi bắt dc wifi nhưng hk có mạng
Ad chỉ giúp e vs ạ

phương
Guest

máy của mình không update được lên win10 anniversary, máy báo kết nối internet có vấn đề mà mình vẫn dùng mạng bt? help me,plz. mình đã thử cả 3 cách phát wifi không cần phần mềm mà vẫn không được

khánh
Guest

giúp mình qua TeamViewer với các ứng dụng đều báo lỗi không tải được trang trừ cococ
nếu bạn trả lời lại thì mình cảm ơn

văn hải
Guest

chỉ vào được fb còn game như fifa vào thì hiện k có kết nối inernet

longhoang309
Guest

Máy tính mình cũng cài WIN 10, nó cứ bị ngắt kết nối wifi liên tục. Mình reset adapter của máy xong lại vào được, mình chạy sửa lỗi thì sửa đk lỗi “the defalt get way is not available”. Kết nối được 1 lúc thì lại mất kết nối. Bạn có thể giúp mình sủa lỗi này được không. Thanks!

Đức
Guest

E làm như trên r nhưng wifi vẫn có chấm than vàng bắt đc wifi nhưng ko kết nối đc internet phải làm sao ad mong ad giúp em

Thiện Trần
Guest

ổn hơn trước đó

thúy
Guest

máy tính của mình phát được wifi và wifi có hiện vào điện thoại nhưng điện thoại không kết nối được. đang lấy địa chỉ IP một lát lại để hiện không có wifi để kết nối. ad giúp với

trinhphi
Guest

van khong duoc ad oi, e lam theo 1 thoi gian ngan cu the la 1 ngay thi bi loi ak, e xan Free S-wifi 1h connec 1 lan ak, nhung sau khi nang cap e chi xai dc 15p thi wifi tu ngat, o cac may khac khong co hien tuong nay, mong ad giup e ak

NHƯ
Guest

Ở dòng thứ 2 em nhập C:userswindows 10 Timt> netsh int tcp set global autotuning level=disabled sau khi enter thì nó như này: set global command failed on IPv4 the requested operation requires elevation ( run as administrator)

Khoa
Guest

Nếu như không có thiết bị ở bước 1 thì sao ạ.

Hương
Guest

Em đã chạy lệnh command như anh, nhưng nó có dòng này là khác với của anh ạ:
C:Usersmaihu>netsh int tcp set global rss=enabled

Set global command failed on IPv4 The requested operation requires elevation (Run as administrator).
Anh chị có thể cho em biết cách giải quyết ko ạ?

Huan
Guest

Khi chạy file command thì bạn nhấn chuột phải rồi chọn run as administrator nhé.

cường
Guest

lap của mình sau khi dùng được 1 lúc thì tự ngắt kết nối và không thể đăng nhập lại được. đã làm hết mọi cách nhưng vẫn không hiện và dưới tên wifi hiện dòng chữ unable to connect to thí network

Trang
Guest

Ad ơi e k ấn dc dấu bằng ở cửa sổ CMD. Lsao đây ạ:(

Tùng
Guest

mình update win 10, bấm vào mobile hotspot phát wifi nhưng không thể kết nối vào wifi mới phát được

Minh anh
Guest

Vẫn ko vào wifi được admin ơi , can not connect to this nêtwork

Còi
Guest

Máy e không có cmd(admin), e chọn cmd và làm giống như trên, và kết quả là nó không bắt được wifi nữa. Vậy thì e nên làm gì để khắc phục lỗi này ạ??

lam
Guest

sao ko bấm mật khẩu bằng số vào wifi được

khang
Guest

ad ơi máy tôi mới cài lại win 10 mà bình thường k ai vào wifi thì kết nối dc nhưng khi có ng vào máy tôi k do dc ra wifi do nua là sao ha ad máy tôi bị gì vậy