Sửa lỗi USB bị nhiễm virus chỉ hiện file 1KB thành công

USB là thiết bị lưu trữ dữ liệu di động phổ biến nhất hiện nay. Bởi thế, nguy cơ về Virus tấn công luôn tiềm ẩn bởi khi bạn kết nối với máy tính chưa cài đặt phần mềm diệt virus usb thì ngay lập tức nó sẽ lây lan phá hoại. Ngoài tác hại là phá hủy dữ liệu, hệ thống thì nó còn khiến dữ liệu trong usb không cánh mà bay. Đặc điểm nhận dạng là xem thông tin vẫn có dung lượng tập tin, nhưng khi mở USB ra thì chỉ hiện file 1KB. Bạn đang lưu tài liệu quan trọng trong đó mà gặp phải trường hợp này thì phải làm sao ?. Tuyệt đối không được format usb nhé, trong nội dung thủ thuật máy tính ngày hôm nay, Thuthuatdoisong.com chia sẻ cho bạn cách sửa lỗi USB bị nhiễm Virus chỉ hiện shortcut 1KB khá đơn giản và thành công ngay lập tức.

virus-usb

Virus Shortcut 1KB là một biến thể trong rất nhiều loại virus usb đang lộng hành hiện nay. Cơ chế của nó là sẽ làm biết mất toàn bộ các tập tin, thư mục có trong usb và thay vào đó là mấy cái file shortcut 1KB cực kì khó chịu. Nếu bạn lần đầu gặp lỗi này thì khá là nan giải đó, và một điều rất tai hại đó là các bạn cứ nghĩ format usb đi rồi tí khôi phục dữ liệu usb là xong. Hoàn toàn sai lầm nhé, dưới đây là giải pháp cho bạn.

Loại bỏ Virus shortcut 1KB trong USB

Có 2 cách đặc trị vấn đề này, bạn chọn phương pháo nào cũng ok nhé.

Cách 1: Áp dụng câu lệnh trong CMD

Trước tiên, bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp Windows +R và nhập vào CMD

windows_installer_error-1

 

Tại CMD bạn nhập tên ổ USB cần xử lý theo cú pháp: Tên ổ:, ví dụ G: và nhấn Enter.

Tiếp theo bạn nhập lệnh: attrib –s –h /s /d rồi nhấn Enter để chạy

Câu lệnh này cho phép hiển thị toàn bộ thư mục, tập tin bị ẩn trong USB. Bây giờ bạn quay trở lại USB xem dữ liệu đã quay trở lại chưa nhé. Nếu không thành công thì bạn xem cách thứ 2.

Cách 2: Sử dụng phần mềm

Mình đã có đề cập tới công cụ này trong bài viết hiện file ẩn do virus. Trước tiên thì bạn tải tập tin về Tại đây

Click chạy file đó ngay mà không cần cài đặt. Giao diện chương trình hiện ra, bạn nhấn vào Chọn thư mục và chọn tới ổ USB cần xử lý rồi nhấn Hiện các file ẩn là ok.

Bkav-FixAttrb-hien-file-an-do-virus-1

Đơn giản vậy thôi, theo quan điểm của mình thì bạn nên thực hiện cách thứ 2 để sửa lỗi USB bị nhiễm virus chỉ hiện file 1KB.

Chúc bạn thành công.

Nguyễn Hải

 

5
Leave a Reply

avatar
3 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
4 Comment authors
lehauNguyễn Hảikhanhanthúy Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
thúy
Guest
thúy

em làm nhưng vẫn ko được anh ạ!

khanhan
Guest
khanhan

lỡ định dạng lại thì khôi phục được không ạ? TT

lehau
Guest
lehau

thanks