Sửa lỗi font phụ đề Sub Việt khi xem bằng VLC Media Player

VLC Media Player là phần mềm xem phim, nghe nhạc miễn phí được ưa chuộng. Nó được người dùng lựa chọn để xem những bộ phim, video ca nhạc bởi nó có nhiều công cụ hỗ trợ toàn diện để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn cũng hay gặp phải lỗi phụ đề VIệt Sub khi xem. Cụ thể là khi mở video có phụ đề là Tiếng Việt thì nó hiển thị sai font chữ, toàn hiện chữ loằng ngoằng không đâu. Không lẽ lại thay đổi thói quen bằng việc chuyển sang KMPlayer ?. Nếu bạn vẫn yêu thích phần mềm này thì hãy áp dụng cách sửa lỗi phụ đề mà mình đang đề cập tới trong nội dung bài viết thủ thuật phần mềm này. Chỉ với một vài thao tác là bạn đã khắc phục thành công, xem phim thỏa thích với phụ đề việt hiển thị chính xác.

VLC-Media-Player

Không chỉ là phần mềm xem phim chất lượng mà VLC còn tích hợp nhiều tiện ích cải thiện chất lượng âm thanh, tăng âm lượng và nhiều thứ khác. Trong khuôn khổ chủ đề của bài viết thì mình sẽ đi vào trực tiếp chứ không lan man dài dòng giới thiệu nữa.

Trước tiên, bạn hãy Download VLC Media Player về máy tính nếu chưa có. Sau đó tiến hành cài đặt lên máy tính PC, Laptop của mình.

Cách sửa lỗi font phụ đề Sub Việt trên

Sau khi cài, các bạn mở phần mềm lên và làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Click Tools -> Prefences hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+P

sua-loi-font-phu-de-sub-viet-1

Bước 2: Tại cửa sổ thiết lập mở ra, bạn click vào phần Subtitles / OSD và chọn font là Times New Roman như hình.

sua-loi-font-phu-de-sub-viet-2

Sau đó Click Save để lưu lại.

Bây giờ bạn mở phim, Video lên xem còn bị lỗi phụ đề Việt Sub trên VLC Media Player nữa không nhé. Nếu không được, bạn gửi bình luận bên dưới để mọi người cùng giúp đỡ. Còn thành công thì còn chờ gì nữa mà không chia sẻ bài viết này lên Facebook cho bạn bè cùng biết phải không nào ?.

Có thể bạn sẽ thích


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of