Hướng dẫn cách sửa lỗi bàn phím bị loạn chữ đơn giản

Bình thường dùng không sao, tự nhiên hôm nay cái bàn phím máy tính của mình nó lại dở chứng. Nói nôm na là nó bị loạn phím khi gõ, kể cả trên website hay lúc soạn thảo văn bản trên Word, Notepad. Nói các bạn đừng cười chứ mới đây thôi mình còn đập đập cái bàn phím đấy, tưởng nó kẹt nút bình thường cơ mà cũng không có tác dụng. Cũng như đại đa số các bạn đang gặp phải lỗi này thì mình cảm thấy chán nản và bắt đầu nghĩ tới việc thay bàn phím mới. Như một thói quen thì mình lên Google tìm kiếm cách sửa lỗi bàn phím, thực ra mình không hi vọng gì nhiều. Và thật bất ngờ, ông trờ không phụ lòng người tốt, mình đã sửa thành công và mình sẽ chia sẻ điều đó cho các bạn trong chuyên mục thủ thuật máy tính ngày hôm nay.

sua-loi-ban-phim-bi-loan-chu

Trước giờ mình gặp 2 vấn đề liên quan đến bàn phím, đó là: Không gõ được Tiếng Việt trong Photoshop, Proshow Producer và loạn phím. Cái thứ nhất thì chỉ cần chạy Unikey bằng quyền Administrator là được, cái thứ 2 thì phải có một chút thủ thuật mới khắc phục được.

Sửa lỗi bàn phím bị loạn chữ như thế nào ?

Trường hợp của mình thì nó như thế này: Khi nhấn tổ hợp Shift+3 thì lại ra £, lẽ ra phải là #, nhấn Shift+2 thì lại là “” chứ không phải là @. Gõ bình thường phím số 2, 3 thì vẫn đúng, vậy mà khi nhấn như kia lại ra cái không đâu à ?.

Đừng lo lắng, dưới đây là cách mình khắc phục lỗi trờ ơi đất hỡi này, áp dụng cho hệ điều hành Windows 7 cho tới Windows 10, mình đang không dùng Win Xp nên cũng không biết có được trên đó không.

Click phải vào biểu tượng Start -> Control Panel.

Đối với Windows 7 thì nó hiện ở Start Menu.

sua-loi-ban-phim-bi-loan-chu-1

Cửa sổ Control Panel mở ra, bạn click Change input methods. Nếu không thấy giao diện như hình thì tại View by, bạn chọn là Category.

sua-loi-ban-phim-bi-loan-chu-2

Click Option tại kiểu bàn phím đang dùng.

sua-loi-ban-phim-bi-loan-chu-3

 

Bạn click vào Add an Input method

sua-loi-ban-phim-bi-loan-chu-4

Tìm tới kiểu US rồi click Add để thêm

sua-loi-ban-phim-bi-loan-chu-5

Quay trở lại cửa sổ Language option, bạn click Remove kiểu bàn phím trước đó đang gặp lỗi loạn phím.

sua-loi-ban-phim-bi-loan-chu-6

Bây giờ bạn hãy gõ thử để kiểm tra thành quả.

Đối với những ai lần đầu gặp vấn đề bàn phím bị loạn chữ khi gõ thì hẳn sẽ rất hoang mang và tính tới phương án mua cái mới. Dành ít phút để tìm kiếm và áp dụng cách sửa lỗi mà mình đã hướng dẫn ở trên. Nếu bạn của bạn đang như vậy thì hãy gửi cho họ bài viết này nhé.

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Xpec Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Xpec
Guest
Xpec

It’s helpful.Thanks