Mở khóa chức năng ẩn trên Windows 10, công cụ GodMode

GodMode là thư mục chứa các công cụ tinh chỉnh hệ thống, các shrotcut tới các mục chức năng thú vị của hệ điều hành. Tuy nhiên, không biết làm sao mà Microsoft đã ẩn chức năng này đi. Trong nội dung thủ thuật máy tính này, Thuthuatdoisong.com hướng dẫn bạn cách mở khóa chức năng ẩn trên Windows 10 có tên là GodMode cực kì hữu ích này. Có lẽ vì lý do bảo mật, bởi nhiều công cụ trong đây chỉnh sửa trực tiếp tới hệ thống, thật nguy hiểm nếu như người dùng không có kinh nghiệm trong việc này lại ấn lung tung. Trước khi khám phá, theo mình bạn nên sao lưu hệ thống, sau đó mở chức năng này lên và trải nghiệm. Mình tin chắc bạn sẽ thấy thích thú bởi không phải mất công tìm từng chức năng điều khiển trên Win 10 nữa mà nay nó đã tập trung theo nhóm trong một cửa sổ làm việc Windows. Vậy các mở chức năng GodMode này có khó không nhỉ ? Câu trả lời sẽ có sau khi bạn xem xong bài viết này.

godmode-windows-10

Windows 10 là hệ điều hành mới nhất mà Microsoft giới thiệu cho người dùng. Mình cũng không hiểu sao lại ra lắm phiên bản đến thế trong khi Windows 7 vẫn đạt được hiệu suất sử dụng cao và người dùng ưa chuộng. Lên hết Win 8 rồi 8.1 nay lại là 10 chả biết khi nào mới là chính thức là gì nữa. Đó là quan điểm cá nhân thôi, còn những ai đam mê công nghệ đều mong muốn cài đặt và trải nghiệm hệ điều hành Windows 10 này. Nhằm mang lại những kinh nghiệm hay thì mình sẽ tổng hợp lại trong chuyên mục Thủ thuật Windows 10 cho các bạn nghiên cứu dần.

Cách mở chức năng ẩn GodMode trên Win 10

Thực ra đây không phải thủ thuật cao siêu hay cần tới trình độ chuyên môn nào cả. Cái chính là chúng ta chưa được biết về nó thôi. Không để bạn chờ nữa, dưới đây là cách mở chức năng này:

Rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo 1 thư mục mới và đổi tên thành:

GodMode.{ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}

Sau đó nhấn Enter, truy cập vào thư mục này bạn sẽ thấy toàn bộ chức năng được sắp xếp theo từng nhóm. Trải nghiệm và quản trị hệ điều hành Windows 10 sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

windows-10-godmode

Bạn có thể tạo thư mục GodMode này ở Desktop hoặc ổ nào đều được. Không quá khó để mở chức năng ẩn trên Windows 10 tuyệt vời này phải không nào ?.

Chúc bạn thành công.

Nguyễn Hải

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of