Sửa lỗi không vào được Safe Mode trên Windows 10

Trong một bài viết về thủ thuật máy tính thì mình có đề cập tới cách vào Safe Mode. Cho dù bạn đang dùng Windows Xp/7/8/8.1/10 thì phương pháp thực hiện đều như nhau. Tuy nhiên, không phải điều gì cũng đều suôn sẻ mà thi thoảng vẫn gặp trở ngại đó là khi khởi động lại máy tính, bạn nhấn phím F8 hoặc Shift+F8 thì cũng không có gì thay đổi. Lẽ ra theo thông thường là Windows sẽ đi tới chố độ an toàn như hướng dẫn mình đề cập tới. Lỗi này là do bạn thay đổi thiết lập gì đó hoặc do virus tự động phá hủy, rồi nhiều nguyên nhân khác mà mình cũng không rõ nữa. Trong nội dung bài viết này thì mình hướng tới hệ điều hành Windows 10, các bạn dùng bản khác thì cũng thực hiện tương tự nhé.

khong-vao-duoc-safe-mode-windows-10

Điều kiện cần là các bạn phải có đĩa hệ điều hành tương ứng, hoặc usb đã ghi file iso. Ví dụ mình dùng Windows 10 Pro x64 thì phải có bộ cài tương ứng.

Không vào được Safe Mode, làm thế nào để sửa ?

Tìm hiểu thêm: Khởi động vào Safe Mode trên Windows 10

Đồ nghề đã có, bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục lỗi được nhắc tới trong bài này như sau.

Kết nối đĩa hoặc USB cài đặt Windows đã chuẩn bị ở trên, sau đó khởi động vào thiết bị này. Bạn cần thiết lập lại BIOS để thay đổi thứ tự ưu tiên hoặc nhấn phím tắt để vào Menu Boot.

khong-vao-duoc-safe-mode-windows-10-1

Tại màn hình cài đặt đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Shift+F10 để mở cửa sổ dòng lệnh Command Prompt, viết tắt là CMD đó.

Nhập vào đó lệnh sau rồi nhấn Enter:

bcdedit /set {default} bootmenupolicy legacy

khong-vao-duoc-safe-mode-windows-10-2

Thông báo lệnh được thực hiện thành công như hình trên là OK.

Khởi động lại máy tính và nhấn phím F8 hoặc Shift+F8 để vào Safe Mode như mọi khi.

khong-vao-duoc-safe-mode-windows-10-3

Có 3 chế độ: Bình thường, có kết nối mạng Internet và cửa sổ dòng lệnh Command Promt. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn vào cái nào cho phù hợp.

Vậy là chúng ta đã thực hiện thành công cách sửa lỗi không vào được Safe Mode trên hệ điều hành Windows 10. Với các phiên bản thấp hơn thì bạn thực hiện tương tự là được. Nếu có bất cứ khó khăn trong quá trình làm hoặc lỗi máy tính khác thì bạn hãy gửi bình luận bên dưới bài viết để nhận được giúp đỡ kịp thời nhé.

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Lời chúc Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Lời chúc
Guest

Đây là trường hợp đặc biệt nên biết để cứu cánh khi cài đặt driver bị lỗi, boot lên không được và chưa kích hoạt F8 trước đó.