Làm thế nào để khởi động vào Safe Mode trên Windows 10 ?

Trong bài viết về thủ thuật máy tính trước đó thì mình đã chia sẻ cách vào Safe mode khá đơn giản trên hệ điều hành Windows. Nếu bạn nào đang sử dụng Windows 10 thì sẽ có một cách khác để bạn truy cập vào chế độ an toàn mà Microsoft tích hợp. Theo mình thấy thì cách này mất nhiều bước và cũng có phần khó hiểu đối với nhiều người mới bắt đầu sử dụng máy tính. Để bổ sung nhiều kiến thức liên quan thì hướng dẫn dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn, làm chủ các chức năng có trong Windows 10 nói riêng. Cùng một vấn đề nhưng có nhiều cách giải quyết, phương án xử lý khác nhau. Vậy làm thế nào để truy cập safe mode trên Windows 10 bằng hai cách khác nhau được khuyến khích áp dụng ?. Nội dung bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời cụ thể và chính xác.

cach-vao-safe-mode

2 cách để vào Safe Mode trên Windows 10

Cách 1: Sử dụng chức năng Advanced Startup Options

Để mở cửa sổ thiết lập Advanced Startup Options thì bạn nhấn phím Shift + Click vào Restart như hình:

khoi-dong-vao-safe-mode-tren-windows-10-1

Tại cửa sổ mới hiện ra, bạn truy cập theo đường dẫn: Settings app > Update & Security > Recovery

Click Restart Now ngay dưới Advanced Startup.

khoi-dong-vao-safe-mode-tren-windows-10-2

Windows 10 sẽ tiến hành khởi động lại, bạn nhấn vào Troubleshoot  > Advanced options > Startup Settings > Restart.

khoi-dong-vao-safe-mode-tren-windows-10-3

Tiếp theo nó sẽ hiện ra một danh sách các lựa chọn khởi động. Bạn nhấn phím số 4 để vào safe mode bình thường hoặc các lựa chọn khác như có kết nối mạng, cửa sổ dòng lệnh command prompt thì nhấn phím tương ứng.

khoi-dong-vao-safe-mode-tren-windows-10-4

Cách 2: Sử dụng chức năng System Configuration Utility

Phương pháp này thì mình đã đề cập trong bài viết trước đó. Nhấn tổ hợp phím Windows+R hoặc click Start nhập msconfig rồi nhấn Enter.

Tại cửa sổ System Configuration, bạn click sang mục Boot tại menu phía trên, đánh dấu vào Safe bootMinimal như hình. Sau đó nhấn Apply để áp dụng.

khoi-dong-vao-safe-mode-tren-windows-10-6

Ngay khi khởi động lại máy tính thì bạn sẽ vào được safe mode win 10, muốn vào lại bình thường thì trong môi trường Safe Mode, bạn bỏ lựa chọn ở ảnh trên là được.

Chúc bạn thành công,

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of