Hướng dẫn tạo ổ đĩa ảo bằng phần mềm UltraISO

Ngoài việc sử dụng phần mềm tạo ổ đĩa ảo thì có nhiều cách để bạn thực hiện điều đó. Trong nội dung thủ thuật phần mềm ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo ổ ảo bằng phần mềm ghi đĩa UltraISO khá đơn giản. Hiện nay, cách cài đặt game, windows bằng cách mount ra ổ ảo khá được ưa chuộng, nhất là với những máy tính không có ổ đĩa hoặc cổng usb bị hỏng thì việc cài win là điều hết sức cần thiết. Lợi ích khi mount ra ổ ảo thay vì giải nén là không mất thời gian chờ đợi giải nén cũng như dung lượng lưu trữ. Vậy cách làm từng bước như nào và có gì lưu ý hay không ? Bạn hãy cùng mình phân tích theo nội dung dưới nhé.

tao-o-dia-ao-ultraiso

Không chỉ đơn thuần là ghi file iso, tạo file iso mà UltraISO còn có khả năng rất hữu ích, đó là: tạo ổ đĩa ảo. Không cần nhắc tới lý do khiến nó phổ biến cũng như nhu cầu sử dụng của người dùng nữa nhé. Vì chúng ta đề biết nó dùng để làm gì nên mới tìm hiểu về thủ thuật tạo, mount file ra ổ ảo mà phải không nào ?.

Nói chính xác thì nó hỗ trợ các tập tin Image, tuy nhiên hầu hết đều dùng ISO nên nếu bạn có file game, hệ điều hành hoặc file gì đó dung lượng nặng mà không muốn giải nén thì hãy dùng cách ổ đĩa ảo này nhé.

Làm thế nào để tạo ổ đĩa ảo với UltraISO

Trước tiên, bạn cần có đồ nghề cái đã

Download UltrISO

Tiến hành cài đặt như bình thường nhé. Mặc định nó sẽ tự tạo 1 ổ ảo trong My Computer.

Giờ có 2 cách để bạn tham khảo

Cách 1: Nên dùng

Click phải vào ổ đĩa ảo vừa tạo và chọn UltraISO -> Mount

tao-o-dia-ao-ultraiso-1

Tìm tới file Image mà bạn muốn sử dụng, chủ yếu là dạng ISO, và nhấn Open.

tao-o-dia-ao-ultraiso-2

Quay trở lại My Computer và nhấn đúp vào ổ ảo đó, bạn sẽ thấy nội dung tập tin, thư mục hiện ra để dùng mà không cần mất thời gian, dung lượng giải nén.

tao-o-dia-ao-ultraiso-3

Cách 2: Thiết lập trong giao diện phần mềm UltraISO

Mở phần mềm lên và nhấn chọn Tool -> Mount to Virtual Drive hoặc nhấn phím F6

tao-o-dia-ao-ultraiso-4

Bước tiếp theo, tại phần Image file thì bạn nhấn nút 3 chấm rồi chọn tới file iso đã chuẩn bị. Sau đó nhấn Mount là xong, quay trở ra My Computer và click vào ổ ảo để sử dụng dữ liệu.

tao-o-dia-ao-ultraiso-5

Để xóa dữ liệu khỏi ổ ảo thì tại hình trên, bạn nhấn Unmount, hoặc ra My Computer click phải vào ổ đĩa ảo rồi chọn Eject là được.

tao-o-dia-ao-ultraiso-6

Trên đây là hướng dẫn tạo ổ đĩa ảo bằng UltraISO, có rất nhiều cách mà bạn nên khám phá qua mà mình sẽ đề cập tại Thuthuatdoisong.com.

Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of