Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính đơn giản nhất

Ngay từ phiên bản hệ điều hành Windows Xp thì Microsoft đã có chức năng cài đặt mật khẩu cho máy tính. Dù là máy tính để bàn hay Laptop thì chắc hẳn cũng có nhiều đối tượng sử dụng. Với mình cũng vậy, thỉnh thoảng cho trẻ con vào chơi điện tử này nọ. Và điều mình lo lắng chính là không may chúng nghịch ngợm, xóa cái này cái kia… Giải pháp của mình là tạo nhiều hơn 1 tài khoản người dùng máy tính. Nếu bạn để ý thì trong khi cài đặt phần mềm thì đều có lựa chọn cài cho người dùng hiện tại hay toàn bộ. Bởi vậy mà mình đã tạo 2 tài khoản, 1 để làm việc và 1 để giải trí. Tất nhiên, việc cài đặt mật khẩu cho tài khoản máy tính để làm việc là điều cần phải thực hiện ngay lập tức. Trong các bài viết tới, mình sẽ đề cập tới việc phân quyền người dùng sử dụng cũng như các kiến thức liên quan khá thú vị. Nội dung bài viết này, mình chia sẻ cho các bạn chưa biết cách cài đặt mật khẩu cho máy tính đơn giản, hiệu quả ngay lập tức.

Cài đặt mật khẩu máy tính giúp bạn tránh được những nguy cơ đánh cắp dữ liệu trái phép từ những người xấu. Thử hình dung xem, máy tính của bạn chưa nhiều dữ liệu quan trọng, tuy nhiên bạn lại không cài đặt phần mềm bảo mật, khóa thư mục chẳng hạn thì sẽ rất nguy hiểm để lộ những thông tin cá nhân, tài khoản, dữ liệu riêng tư. Là một người sử dụng máy tính thông thái, thì trước hết bạn nên cài mật khẩu cho tài khoản người dùng máy tính. Như đã nói ở trên thì bạn có thể tạo nhiều hơn 1 tài khoản để đáp ứng nhu cầu công việc, giải trí và phân quyền cho nó.

Đây không phải là thủ thuật cao siêu gì, mà ngược lại, nó rất đơn giản và có từ rất lâu rồi. Tuy nhiên theo mình thấy thì vẫn còn nhiều người chưa biết cách làm như nào, vào đâu để thiết lập nên thường lúng túng khi gặp phải. Nắm bắt được nhu cầu này, Blog Thủ Thuật máy tính sẽ hướng dẫn chi tiết minh họa bằng bình ảnh cách cài đặt mật khẩu cho máy tính để các bạn tham khảo, áp dụng vào thực tế máy tính PC, Laptop của mình. Bạn thực hiện theo nội dung bên dưới nhé.

Cách cài đặt mật khẩu máy tính

Bước 1: Truy cập vào phần cài đặt tài khoản người dùng máy tính bằng cách nhập trên thanh địa chỉ Windows Explorer đoạn sau, hoặc vào Control Panel -> User Accounts

Control Panel\User Accounts and Family Safety\User Accounts

Bước 2: Tại cửa sổ Windows mới, bạn nhấn vào Creat a password for your account. Tại đây còn có 1 số tùy chọn khác như thay đổi ảnh đại diện, tên tài khoản, kiểu, mình sẽ đề cập trong bài viết tới.

cai-dat-mat-khau-may-tinh-1

Bước 3: Nhập mật khẩu mong muốn vào khung. Lựa chọn password hint là chức năng hiển thị từ gợi ý liên quan tới mật khẩu trong trường hợp bạn không nhớ. Tuy nhiên, nó phải khó với người khác không thì chả khác gì “Lạy ông tôi ở bụi này” phải không nào.

cai-dat-mat-khau-may-tinh-2

Vậy là xong, để kiểm tra thì bạn Logoff nhanh bằng tổ hợp phím Windows +L. Ngay lập tức bạn sẽ thấy yêu cầu nhập mật khẩu để đăng nhập vào máy tính. Nếu không thích hình mặc định thì bạn có thể Phần mềm thay đổi hình nền đăng nhập Windows 7 mà mình đã chia sẻ trước đó.

Vậy là mình đã hoàn tất bài hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính chạy hệ điều hành Windows. Hi vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn trên con đường trở thành người sử dụng máy tính thông thái.

Chúc bạn thành công.

Nguyễn Hải

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of