Hướng dẫn bật tính năng Cortana Windows 10 Build 10041

Cortana là một tính năng tìm kiếm khá thú vị mà Microsoft mới thêm vào trong các phiên bản Windows gần đây. Hiện tại thì mình vừa cài đặt Windows 10 Build 10041 và nhận thấy Cortana đã bị vô hiệu, nghĩa là chưa được bật. Tìm kiếm trên Google thì thấy đa số người dùng đều có thắc mắc tương tự. Không lẽ lại bó tay ? Sau khi lục lọi trên đó thì mình đã tìm ra được giải pháp nên ngay lập tức chia sẻ cho các bạn trong chuyên mục thủ thuật Windows 10 này. Áp dụng vào máy tính của bạn để trải nghiệm tính năng mới lạ, độc đáo ngay bây giờ.

Cortana Windows 10

Trước tiên, nếu bạn chưa có thì có tập tin ISO cài đặt thì Download Windows 10 Build 10041 Link trực tiếp từ Microsoft mà mình đã chia sẻ trước đó. Chọn đúng phiên bản bạn muốn sử dụng, ghi key cài đặt ra giấy hoặc điện thoại để nhập vào khi được yêu cầu trong quá trình cài đặt.

Hướng dẫn bật chức năng Cortana trên Windows 10 Build 10041

Bước 1: Click Start -> Setting như hình

Cortana Windows 10-1

Bước 2: Tại cửa sổ Settings mở ta, bạn nhấn chuột vào Time & Language.

Cortana Windows 10-2

Bước 3: Nhấn Region & Language tại cột trái, tại Country or region bạn chọn là United States. Phần Languages thì bạn chọn tương ứng, nếu chưa có thì click Add a language. Sau đó nhấn vào ngôn ngữ đó và chọn Set as default.

Cortana Windows 10-3

Bước 4: Quay trở lại Settings -> System -> Speech. Tại đây, bạn đánh dấu tích vào Spoken language, phần Language phía trên thì bạn chọn tương ứng nhé.

Cortana Windows 10-6

Danh sách tập tin ISO tương ứng ngôn ngữ, Country or region, Windows display language, Spoken language.

Cortana Windows 10-4Vậy là xong, giờ kiểm tra xem đã sửa lỗi Cortana trên hệ điều hành Windows 10 Build 10041 chưa nhé.

Cortana Windows 10-7

Bạn có thể nhập chữ hoặc bằng bằng giọng nói để tìm kiếm bất cứ gì bạn muốn. Mặc định kết quả tìm kiếm trên Bing, mình sẽ tìm hiểu xem có cách nào thay đổi sang Google được không.

Chúc bạn thành công.

Nguyễn Hải

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of