Làm thế nào để hiện biểu tượng My Computer ra Desktop ?

Có một đặc điểm chung sau khi bạn cài đặt hệ điều hành Windows 7/8/8.1/10 đó chính là màn hình Desktop chỉ hiện duy nhất biểu tượng thùng rác Recycle Bin. Mình cũng chả hiểu tại sao Microsoft lại làm vậy nữa, bởi các mục như My Computer, Network, User khá hữu ích với người dùng. Nếu bạn không biết phím tắt Windows phổ biến thì không lẽ mỗi lần vào My Computer lại lại phải click Start lằng nhằng ?. Cách hiện biểu tượng My Computer ra Desktop đơn giản hơn rất nhiều so với những gì bạn đang nghĩ. Blog Thuthuatdoisong.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết bằng hình ảnh để thực hiện điều này. Cùng trau dồi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm, thủ thuật máy tính cho mọi người để có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích.

hien-bieu-tuong-my-computer-ra-desktop

Mặc định khi cài Windows 7 trở lên xong thì Desktop ngoại trừ thùng rác thì không có bất cứ biểu tượng nào khác. Đừng lo lắng, áp dụng cách giải quyết mà mình chia sẻ dưới đây để hiện ngay lập tức.

Cách đưa My Computer ra màn hình Desktop

Tại Desktop, bạn click phải vào khoảng trống bất kỳ và chọn Personalize

hien-bieu-tuong-my-computer-ra-desktop-1

Cửa sổ thay đổi giao diện, hình nền các kiểu hiện ra. Trước đây mình đã có bài viết về tự động thay đổi hình nền máy tính win 7 khá hay mà bạn nên khám phá qua.

Click Change desktop icons tại cột bên trái như hình.

hien-bieu-tuong-my-computer-ra-desktop-2

Cửa sổ Desktop Icon Settings ngay lập tức hiện ra, đánh dấu vào các mục bạn muốn đưa ra ngoài màn hình Desktop rồi nhấn Apply.

hien-bieu-tuong-my-computer-ra-desktop-3

Quay trở lại Desktop để kiểm tra xem My Computer, Network, User, thùng rác đã hiển ra chưa.

hien-bieu-tuong-my-computer-ra-desktop-4

Như này là OK, bạn đã làm hiện biểu tượng My Computer ra Desktop thành công. Thủ thuật không mới nhưng nhiều người mới dùng máy tính còn gặp bỡ ngỡ.

Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of