Làm thế nào để giới hạn tốc độ Download IDM theo ý ?

IDM được viết tắt của từ Internet Download Manager, là phần mềm hỗ trợ tăng tốc download hàng đầu và được ưa chuộng nhất hiện nay. Mặc dù trong những năm gần đây có sự xuất hiện của trình duyệt Cốc Cốc với nhiều tính năng được xem là độc đáo, nổi bật là tích hợp trình Download Video, nhạc, dữ liệu. Tuy nhiên, điều đó vẫn không thể thay đổi ngôi vị số 1 trong mảng tăng tốc download. Khả năng tải tốc độ cao, tải nối tiếp, chia nhỏ để tải, quản lý tập tin khoa học và nhiều lợi thế vượt trội khác mà khó có phần mềm nào cạnh tranh được với IDM. Để các bạn có những trải nghiệm với phần mềm này thì mình sẽ cập nhật các thủ thuật liên quan, và mở đầu là cách giới hạn tốc độ download IDM theo mục đích và nhu cầu.

gioi-han-toc-do-download-idm-1

Mới đầu nghe có vẻ nghịch lý nhỉ, thường thì làm sao để tăng tốc mà bài này lại hướng dẫn giới hạn tốc độ, vậy là cớ làm sao ?.

Tại san cần phải giới hạn tốc độ download IDM ?

Như chúng ta đều biết, khi IDM bắt đầu tải dữ liệu thì nó sẽ kéo hết đường truyền tập trung vào nó. Nếu lúc đó bạn đang xem phim hay công việc nào đó liên quan tới mạng Internet như Upload thì chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Như vậy, bạn đã biết nguyên nhân cho việc giới hạn tốc độ rồi chứ.

Khi đã biết được tác dụng của việc này thì điều tiếp theo chúng ta nghĩ tới là cách thực hiện nó như thế nào. Nhìn chung cũng không có gì là khó khăn cả, chỉ một vài thao tác là bạn đã hoàn thành nó mà không cần nhờ tới sự giúp đỡ của ai khác hay trình độ chuyên môn cao siêu gì cả.

Thiết lập tốc độ Download cho phần mềm IDM

Điều kiện cần là bạn đã cài IDM, tất nhiên rồi. Download IDM phiên bản mới nhất tại Thuthuatdoisong.

Mở phần mềm lên và thực hiện theo đúng trình tự các bước dưới đây:

Cài đặt giới hạn chung cho toàn bộ các file download

Bước 1: Tại giao diện chính, bạn click Downloads -> Speed Limiter -> Settings

gioi-han-toc-do-download-idm-2

Bước 2: Nhập tốc độ tối đa mà bạn muốn vào khung, đánh dấu tích vào Always turn on nếu như muốn tự động giới hạn mỗi khi mở IDM.

gioi-han-toc-do-download-idm-3

Bước 3: Quay trở lại như bước 1 và chọn Turn on.

Từ bây giờ, IDM sẽ được giới hạn tốc độ download tối đa theo thông số bạn thiết lập.

Cài đặt giới hạn tốc độ cho từng file nhất định

Bạn muốn đặt giới hạn cho một số file cụ thể chứ không cho toàn bộ thì làm như sau:

Tại giao diện file đang tải, bạn nhấn sang thẻ Speed Limiter và cài đặt tốc độ tối đa bạn muốn.

gioi-han-toc-do-download-idm-4

Với cách này thì nó có hiệu quả ngay lập tức đối với chính file đang tải.

Tổng kết: Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn cách giới hạn tốc độ download idm cho toàn bộ file hoặc 1 vài file nhất định. Cách thức thực hiện rất đơn giản, chỉ cần nhập số tốc độ kb/s là được. Giờ đây bạn đã có thể vừa xem phim, vừa download mà không còn lo tình trạng idm hút hết mạng khiến phim load lâu như trước nữa.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of