Ghi file ISO trên Windows 10 bằng lệnh Command Prompt

Bạn có biết trên hệ điều hành Windows 7 trở đi thì Microsoft đã tích hợp sẵn phần mềm ghi file ISO có tên là Windows Disc Image Burner rồi không ?. Điểm hạn chế của nó là chỉ hỗ trợ cho việc ghi file iso ra đĩa CD, DVD, còn USB thì không. Nếu bạn có nhu cầu như vậy thì không cần phải cài bất cứ phần mềm hãng thứ 3 nào khác. Thú vị hơn là bạn có thể ghi file iso bằng lệnh Command Prompt nữa đó. Trong nội dung bài viết về thủ thuật máy tính này thì Thuthuatdoisong.com sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc này trên Windows 10. Mình đã khám phá và thấy nó cực kì là đơn giản, hầu hết bất cứ ai cũng dễ dàng làm theo mà không gặp bất cứ khó khăn nào cả.

ghi-file-iso-tren-windows-10

Windows 10 hiện vẫn là chủ đề được quan tâm, thảo luận sôi nổi nhất trên các diễn đàn, blog công nghệ hiện nay. Hòa vào không khí chung đó thì mình cũng update khá nhiều nội dung thú vị, bạn xem tại Blog nếu chưa biết. Vấn đề tương thích phần mềm trên Win 10 cũng khiến nhiều người đau đầu, nếu bạn chỉ có mục đích là ghi file iso ra đĩa thì không nhất thiết phải cài đặt thêm phần mềm nào cả. Vậy cách thực hiện như nào nhỉ ?, câu trả lời được bật mí ở bên dưới.

Đề xuất phần mềm ghi file ISO miễn phí: Free ISO Burner

Cách ghi file ISO trên Windows 10

Trước tiên, bạn click biểu tượng Start rồi nhập cmd, click phải vào Command Prompt chọn Run as Administrator như hình:

ghi-file-iso-tren-windows-10-1

Cửa sổ mới hiện ra, các bạn nhập lệnh theo cấu trúc sau:

isoburn.exe /q [the CD/DVD writing drive]

Cụ thể thi nó như thế này:

isoburn.exe /q D: C:\Users\Thuthuatdoisong\Desktop\image.iso

Trong đó: D là tên ổ đĩa CD/DVD, còn đường dẫn phía sau tới file iso cần ghi.

ghi-file-iso-tren-windows-10-2

Ngay lập tức, cửa sổ Windows Disc Image Burner được mở ra, lựa chọn ổ đĩa muốn ghi file iso rồi nhấn Burn.

 

Nhận xét: Với cách ghi file iso này thì bạn không phải mất công tìm kiếm phần mềm hay phải cài đặt vào máy tính nữa. Tốc độ ghi đĩa nhanh, độ ổn định lâu dài và không bị lỗi phát sinh. Nhìn chung, đây là công cụ tuyệt vời mà bạn nên khám phá khi dùng Windows 10.

Có thể bạn sẽ thích


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of