First name là gì ? Hướng dẫn cách điền first name chuẩn nhất 2019

Chắc hẳn những ai đã đăng kí tài khoản Facebook hay Google…  sẽ thấy mục First name, nhưng không phải ai cũng hiểu First name là gì và điện First name như thế nào cho chuẩn? Trách trường hợp đăng kí xong họ tên lại bị đảo ngược, không theo ý định ban đầu của người dùng. Blog Thuthuatdoisong hướng dẫn cách điền first name chuẩn nhất cho bạn tham khảo.

First name là gì ? Hướng dẫn cách điền first name chuẩn nhất 2019
First name là gì? Hướng dẫn điền First name chuẩn nhất

First name là gì?

First name hay còn có các tên gọi khác như: Given name, Forename… có nghĩa là: Tên của bạn (Hưng, Hoàng, Thúy…). Bạn sẽ gặp cụm từ này ở các bản đăng kí, các mẫu điền thông tin khi tham gia giao dịch, mua bán hàng qua mạng hay mở tài khoản thanh toán quốc tế . Đã có rất nhiều người nhầm lẫn khái niệm First name, Last name và Middle name bởi cách viết tên của người nước ngoài và tên người Việt có sự khác nhau.

Cách điền First name chính xác

Khi đăng kí tài  khoản, việc điền thông tin như First name, Last name là bắt buộc. vậy phải điền như thế nào cho chính xác? Sau đây, Blog thuthuatdoisong sẽ hướng dẫn chi tiết dưới đây.

First name là gì ? Hướng dẫn cách điền first name chuẩn nhất 2019
Điền tên trong tiếng Anh chuẩn nhất

Khi bạn đăng ký tài khoản ở các trang trên nước ngoài họ hay yêu cầu điền thông tin, nếu họ không yêu cầu điền  thì các bạn sẽ nhập như hình ảnh sau đây là chuẩn. Hoặc khi bạn điền hồ sơ ở tiếng anh thì như sau:

Ví dụ tên đầy đủ của bạn là: Nguyễn Đan Lê

Lúc này First name: Đan Lê

Last name: Nguyễn

Hoặc

First name : Lê

Last name: Nguyễn Đan

Cách điền First name chính xác khi đăng kí Facebook

Trường hợp có thêm trường khai báo Middle name ( tên đệm) thì bạn nhập như sau:

First name : Lê

Middle name: Đan

Last name: Nguyễn

Đối với những tên đầy đủ >=4 từ bạn cũng điền tương tự như trên. Chỉ cần nhớ: First name là: Tên và Last name là Họ của bạn.

First name là gì ? Hướng dẫn cách điền first name chuẩn nhất 2019
Phân biệt chính xác First name và Last name để tránh những rắc rối sau khi tạo tài khoản

Tuyệt đối không thể nhầm giữa First name và Last name của bạn. Nếu là tài khoản FB hay Google thì có thể tùy chỉnh được. Tuy nhiên bạn sẽ gặp rắc rối nếu như bạn đăng kí nhầm thông tin khi mở thẻ Visa Credit Card, Paypal  thì sẽ không thanh toán được.

Lời kết

Như vậy bài viết này mình muốn chia sẻ với các bạn cách điền First Name, Last Name trong tiếng Anh chính xác để tránh rắc rối về sau. Thực sự người mới tiếp xúc trên mạng thì ít ai để ý đến vấn đề này cho đến khi gặp những rắc rối mới loay hoay tìm cách đổi tên chính xác.

Để đăng kí tài khoản với tên chuẩn nhất đừng quên tuân thủ những nguyên tắc ở trên nhé. Chúc bạn thành công.

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of