How to Enable System Restore in Windows 10 ?

Sau bao nhiêu ngày chờ đợi với các phiên bản thử nghiệm thì Windows 10 Final cuối cùng cũng được Microsoft phát hành rộng rãi tới người dùng. Đối với những ai đang sử dụng Windows 7,8,8.1 và tham gia chương trình Insider, update win mới nhất và đầy đủ thì đã có thể Download và cài đặt. Phiên bản ISO Full sẽ được Thuthuatdoisong.com cập nhật ngay khi nó xuất hiện. Hệ điều hành mới này còn ẩn chứa nhiều điều thú vị cũng như cách dùng các chức năng còn khó khăn đối với nhiều người. Bởi vậy, mình sưu tầm, tuyển chọn và test thành công các thủ thuật Windows 10, chia sẻ cho các bạn tham khảo và áp dụng vào thực tế. Mở đầu là hướng dẫn cách Enable System Restore in Windows 10, hiểu đơn giản là bật chế độ tạo điểm khôi phục hệ thống quen thuộc như trên các bản Win bạn dùng trước đây.

enable-system-restore-in-windows-10

Tính năng System Restore cực kì cần thiết và hữu ích cho việc sử dụng máy tính Windows. Sau khi bạn cài đặt phần mềm, ứng dụng, driver đầy đủ thì nên tạo điểm phục hồi. Sau này bị lỗi win hay bất cứ vấn đề liên quan nào khác thì chỉ cần chạy cái điểm phục hồi đó là toàn bộ hệ thống được quay trở lại y hệt thời điểm bạn khởi tạo. Cách này thì cũng có nét tương đồng với việc tạo bản sao lưu windows với cái tên là gho$t nhưng nó có nhiều ưu điểm hơn.

Làm thế nào để Enable System Restore in Windows 10 ?

Không như các phiên bản Windows 8.1 trở xuống thì cách bật tính năng này có nhiều điểm thú vị. Để kích hoạt điểm khôi phục hệ thống, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Click phải vào biểu tượng nút Start ở góc trái màn hình và chọn System như hình:

enable-system-restore-in-windows-10-1

Bước 2: Click System protection

enable-system-restore-in-windows-10-3

Bước 3: Tại phần Protection Settings, bạn click lựa chọn phân vùng chứa hệ điều hành Windows 10 và nhấn Configure.

enable-system-restore-in-windows-10-4

Bước 4: Click lựa chọn Turn on system protection để bật. Tại phần Max Usage thì bạn thiết lập dung lượng tối đa, thường để 10% nhé.

enable-system-restore-in-windows-10-5

Sau đó nhấn Apply để áp dụng thay đổi.

Enable System Restore in Windows 10 chỉ đơn giản vậy thôi. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of