Đăng nhập Windows 10 bằng hình ảnh hoặc mã PIN

Ngoài việc sử dụng tài khoản Local trên Windows 10 hay tài khoản Microsoft thì bạn còn có phương án đăng nhập Windows 10 hoàn toàn mới lạ, đó là bằng hình ảnh hoặc mã PIN do bạn thiết lập. Ngay từ khi ra mắt thì đã có rất nhiều thủ thuật win 10 thú vị được chia sẻ hàng ngày trên mạng Internet. Tuy vậy cũng không thể đáp ứng hết nhu cầu khám phá của người sử dụng. Thuthuatdoisong.com là một blog cá nhân, luôn cập nhật và chia sẻ những điều tuyệt vời tới độc giả do tác giả biên soạn, hoàn toàn không copy bất cứ từ đâu, với lối văng đơn giản, dễ hiểu nhằm mang lại sự thân quen với người đọc. Trong bài viết này, mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách đăng nhập Win 10 độc đáo mà chưa nhiều người đã biết.

dang-nhap-windows-10-bang-hinh-anh-1

Trước đó mình có gửi tới các bạn phần mềm thay đổi hình nền đăng nhập Windows 10 Login Background Changer và nhận được phản hồi tích cực. Còn gì tuyệt hơn là thay ảnh mặc định chán ngắt bằng ảnh bạn yêu thích đúng không ?.

Làm thế nào để đăng nhập Windows 10 bằng hình ảnh, mã pin ?

Nội dung bài này được chia làm 2 phần: Về hình ảnh và mã pin. Bạn quan tâm mảng nào thì chỉ cần thực hiện theo cách đó. Nhìn chung nó cũng khá là đơn giản, dễ áp dụng, không yêu cầu phải có trình độ chuyên môn cao siêu gì cả. Bắt đầu nhé.

Cài đặt mật khẩu dưới dạng hình ảnh

Bước 1: Click Start -> Settings và nhấn chọn phần Accounts.

dang-nhap-windows-10-bang-hinh-anh-2

Bước 2: Click Sign-in options tại cột trái và click vào Add tại phần Picture Password.

dang-nhap-windows-10-bang-hinh-anh-3

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản người dùng hiện tại để tiếp tục.

dang-nhap-windows-10-bang-hinh-anh-4

Sau đó nhấn Choose Picture để chọn hình ảnh bạn thích.

Bước tiếp theo, bạn đặt mật khẩu bằng cách khoanh tròn 1 vị trí nào đó trong ảnh hoặc kéo thả 1 đoạn thẳng bất kì trong ảnh. Bạn phải thực hiện điều này 3 lần và lặp lại 3 lần đó để xác nhận password.

dang-nhap-windows-10-bang-hinh-anh-5

Nếu bạn thực hiện đúng thì nó sẽ báo thành công, nhấn phím tắt Windows+L để khóa màn hình, test đăng nhập windows 10 bằng hình ảnh.

Cũng đừng lo lắng khi bạn quên mật khẩu hình ảnh như nào nhé, bởi nó còn có lựa chọn phương pháp đăng nhập bằng tài khoản Local hay Microsoft nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Cách đặt mật khẩu đăng nhập bằng mã PIN

Tại phần Accounts ở bước trên thì bạn nhấn vào Add tại phần PIN. Ngay lập tức bạn cần nhập mật khẩu Microsoft để có thể tiếp tục cài đặt.

dang-nhap-windows-10-bang-ma-pin-1

Đơn giản vậy thôi, nếu bạn quên mã PIN thì chức năng khôi phục sẽ gửi mã PIN mới tới địa chỉ Email tài khoản Microsoft của bạn.

Tổng kết: Qua bài viết này thì bạn đã biết thêm 2 các để đăng nhập Windows 10 độc đáo mà hệ điều hành trước không có, đó là: hình ảnh và mã pin. Kết hợp với 2 cách trước đó là tài khoản Local và Microsoft thì bạn có tổng cộng 4 cách để Login vào máy tính Win 10 của mình. Khá thú vị và mang lại nhiều cảm xúc đúng không nào ?.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of