Làm thế nào để đăng ảnh động lên Facebook đơn giản ?

Mới đây thì mạng xã hội Facebook đã cho phép người dùng đăng ảnh động lên trang cá nhân, fanpage và nhóm. Tuy nhiên, theo mình thấy thì còn nhiều người không biết cách làm như thế nào. Thay vì up ảnh gif thì họ vẫn up ảnh jpg hay png như trước rồi cứ thắc mắc sao nó không chuyển động 😀 . Để làm được điều này, bạn phải chuẩn bị file ảnh động và upload lên trang dịch vụ upload ảnh miễn phí, hỗ trợ ảnh động. Với những ai có kiến thức về tin học thì không có gì khó khăn, nhưng với người dùng máy tính phổ thông thì đó cũng là một vấn đề đó. Blog Thuthuatdoisong.com sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ảnh động lên Facebook thành công mà không gặp bất cứ rắc rối hay khó khăn nào cả. Bạn đã sẵn sàng chưa ? Hãy cùng mình thực hiện từng bước xem có gì hay ho nhé.

Tạo ảnh GIF Online theo sở thích của bạn

dang-anh-dong-len-facebook

Trước tiên, nếu bạn không truy cập được lên mạng xã hồi này thì hãy xem cách vào Facebook để truy cập trở lại. Lẽ được nhiêu là bạn cũng phải có một tài khoản đang hoạt động, chưa có thì đăng ký mới, cũng không mất nhiều thời gian lắm.

Cách đăng ảnh động lên Facebook mới nhất 2015

Bài viết sẽ được chia làm 2 phần nhỏ: Cách tìm ảnh động và cách đăng ảnh động.

#1: Cách tìm ảnh động trên Google

Mình sẽ lấy một ví dụ cho trực quan, đó là mình tìm kiếm ảnh hài hước về con mèo.

Dùng trình duyệt web Google Chrome hay bất cứ gì b ạn muốn và đi tới trang Google.com.vn, nhập vào từ khóa rồi chuyển sang mục Hình ảnh.

Click vào Các công cụ tìm kiếm -> Loại và chọn Hình động như ảnh dưới.

dang-anh-dong-len-facebook-1

Ngây lập tức danh sách hiển thị kết quả sẽ toàn là ảnh động, bạn có thể lọc theo kích thước, màu sắc và nhiều thứ khác ở Menu trên.

Lựa chọn hình ảnh bạn muốn, click phải và chọn Copy image URL, tiếng Việt là sao chép liên kết hình ảnh. Hoặc tải ảnh về máy tính của bạn.

dang-anh-dong-len-facebook-2

#2: Cách đăng ảnh động

Có 2 cách cho bạn lựa chọn, đó là:

Sử dụng link sao chép ở trên và đăng vào Status trên Facebook.

dang-anh-dong-len-facebook-3

Cách thứ 2 là Upload lên Server khác, vì nhiều khi trang web kia họ xóa ảnh thì bạn cũng bị lỗi. Có nhiều trang nhưng mình ưng ý trên imgur.com

Upload ảnh động bạn đã tải về trước đó rồi lấy link như hình là được.

dang-anh-dong-len-facebook-4

Sau đó dán vào phần đăng status là ok.

Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã có thể đăng ảnh động lên Facebook rồi đó. Nhiều khi đăng cái ảnh nó chuyển động sẽ giúp chúng ta yêu đời hơn và truyền đạt được nội dung ý nghĩa hơn đúng không nào ?.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of