Làm thế nào để chuyển file ESD sang ISO nhanh nhất ?

Kể từ hệ điều hành Windows 10 thì hãng Microsoft thường tung ra bộ cài định dạng .ESD trước, sau đó mới có phiên bản .ISO. Thông thường thì chúng ta hay sử dụng file iso để ghi đĩa hoặc ghi ra usb để cài đặt. Vậy file ESD là gì, làm thế nào để chuyển file ESD sang ISO để có thể cài một cách dễ dàng ?. Trong bài viết về thủ thuật máy tính này, Thuthuatdoisong.com chia sẻ cho các bạn làm điều đó, chỉ với một vài thao tác là bạn đã thực hiện thành công. Không phải chờ đợi như hồi trước nữa, chúng ta sẽ cùng bắt tay vào vấn đề này nhé.

chuyen-file-esd-sang-iso

ESD là từ viết tắt của Electronic Software Download, đây là định dạng file mới được Microsoft tạo ra để update cho các phiên bản Windows 10 thời gian gần đây. Nếu bạn đã lỡ download file .esd thì áp dụng cách chuyển dưới đây để không mất công tải bản .iso mới làm gì.

Cách chuyển file ESD sang ISO

Khi gặp một lỗi hay thắc mắc nào đó thì mình hay tìm hiểu trên Google. Với vấn đề đang đặt ra thì mình tìm từ khóa: ESD to ISO, bởi viết đúng chuẩn tiếng Anh sẽ có nhiều kết quả từ các trang công nghệ nước ngoài uy tín, thay vì gõ tiếng việt đôi khi chưa website nào đề cập tới.

Công cụ mà mình nói tơi chính là: ESD Decrypter. Bạn tải bản mới nhất về theo liên kết dưới đây:

Tải về Link FileDwon

Link dự phòng

Sau khi tải về, bạn dùng WinRAR hoặc 7-zip để giải nén. Tiếp tục, bạn copy file .esd vào cùng thư mục của công cụ này như hình minh họa:

chuyen-file-esd-sang-iso-1

Bây giờ, bạn click phải vào file decrypt và chọn Run as Administrator để chạy công cụ với quyền quản trị cao nhất.

chuyen-file-esd-sang-iso-2

Giao diện Command Prompt hiện ra với 4 lựa chọn, tại đây bạn ấn phím số 1 để chuyển file esd sang iso.

chuyen-file-esd-sang-iso-3

Nhấn phím Enter để bắt đầu quá trình chuyển đổi. Khi hoàn tất thì bạn có thể ghi file iso ra usb như bình thường để cài đặt mà không gặp bất cứ khó khăn nào cả.

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn cách chuyển file ESD sang ISO nhanh và cực kì đơn giản. Nếu bạn gặp rắc rối nào trong khi làm thì gửi bình luận bên dưới. Hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè khi mà bạn thực hiện thành công để họ biết thêm được thủ thuật hay nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of