Hướng dẫn cách chuyển Facebook cá nhân thành FanpageĐọc tiêu đề bài viết thì có nhiều bạn thắc mắc: Tại sao không lập Fanpage mà phải chuyển đổi làm gì nhỉ ?. Vì lý do nào đó mà chúng ta cần chuyển Facebook cá nhân thành Fanpage. Mạng xã hội này luôn cập nhật những tính năng và hỗ trợ tối đa cho người sử dụng. Nhìn chung không có gì khó khi thực hiện vấn đề này, bạn bè, người theo dõi sẽ trở thành fan hâm mộ trên page.

Nó đơn giản như vậy thì cần quái gì phải viết hướng dẫn nhỉ ?, điều này đúng mà chưa đủ, bởi có nhiều bạn gửi tin nhắn cho mình bảo là sao thông tin lại bị mất hết. Trước khi chuyển bạn cần làm gì, có những lưu ý nào khi chuyển đổi để đạt mục đích mà lại an toàn, không có lỗi phát sinh ?. Trong thủ thuật Facebook này thì mình sẽ từng bước chia sẻ cho bạn kinh nghiệm thực tế.

chuyen-facebook-ca-nhan-thanh-fanpage

Nội dung bài viết bao gồm:

Download toàn bộ dữ liệu Facebook cá nhân

Thiết lập Administrator cho nhóm của bạn

Tiến hành chuyển đổi Facebook cá nhân thành Fanpage

Nhìn thì có vẻ đơn giản vậy thôi chứ cũng mất một số bước đấy. Mình thấy trên nhiều Blog họ hướng dẫn thẳng luôn tới chuyển đổi. Thật là thiếu xót bởi chẳng may có trục trặc gì thì nào là ảnh, video sẽ mất hết đúng không nào. Hãy làm theo từng bước nhé, và phải theo thứ tự chứ không được làm lộn xộn.

Làm thế nào để chuyển Facebook cá nhân thành Fanpage ?

OK, trước tiên thì phải đăng nhập đã. Áp dụng cách vào Facebook nếu như mạng của bạn bị chặn kết nối.

Download dữ liệu Facebook cá nhân

Đi tới phần cài đặt theo liên kết Tại Đây.

Click vào Download a Copy tại phía cuối.

chuyen-facebook-ca-nhan-thanh-fanpage-1

Ngay lập tức sẽ chuyển sang trang mới, tại đây các bạn click vào Start My Archive.

Dữ liệu tải xuống bao gồm:

 • Bài viết, hình ảnh, Video mà bạn chia sẻ.
 • Tin nhắn riêng và hội nhóm.
 • Thông tin về cá nhân của bạn trong mục About.

chuyen-facebook-ca-nhan-thanh-fanpage-2

Tùy vào dữ liệu của bạn mà thời gian hoàn tất nhanh hay chậm. Bạn nên giữ an toàn để tránh rơi vào tay kẻ xấu, nên sử dụng phần mềm ẩn thư mục để bảo mật.

Thiết lập Administrator cho nhóm của bạn

Nếu như bạn không làm quản trị viên nhóm nào thì không cần phải làm công đoạn này. Còn nếu có thì bạn làm như sau:

Đi tới Group và nhấn vào phần Members. Click vào biểu tượng bánh xe tương ứng với thành viên bạn muốn đặt làm Admin và chọn Make Admin. Nếu nhóm có nhiều mem thì bạn nhập tên vào Find a Member để khỏi mất công kéo chuột xem ở chỗ nào.

chuyen-facebook-ca-nhan-thanh-fanpage-3

Vậy là xong bước chuyển nhượng Group, nếu bạn không làm thì nhóm sẽ không có ai quản lý thì điều gì sẽ xảy ra ?.

Chuyển đổi Facebook Profile sang Fanpage

Sau khi hoàn tất 2 công việc trên thì bạn đã có thể yên tâm vào việc chính được rồi.

Đi tới liên kết để chuyển theo địa chỉ Tại Đây

Lựa chọn lĩnh vực mà bạn muốn, đặt tên và nhấn Get Started.

chuyen-facebook-ca-nhan-thanh-fanpage-4

Bước cuối cùng là sau khi bạn click vào để bắt đầu bạn phải làm theo các hướng dẫn hiển thị trên màn hình.

Trên đây là các bước để chuyển đổi tài khoản Facebook cá nhân thành Fanpage an toàn nhất hiện nay. Bạn bè của bạn sẽ trở thành Fan hâm mộ hay hiểu đơn giản là đã thích trang. Tên và tên người dùng (url trang cá nhân) sẽ được chuyển đổi tương ứng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay rắc rối liên quan thì gửi bình luận bên dưới để được giúp đỡ kịp thời.

About Nguyễn Hải 319 Articles
Là một người có đam mê chia sẻ về lĩnh vực thủ thuật, phần mềm, SEO. Blog Thuthuatdoisong.com là nơi mình cập nhật những điều thú vị gửi tặng tới bạn.

35 Comments

 1. ad cho mình hỏi, mình muốn chuyển trang từ trang cá nhân sang fanpage nhưng ko được, làm theo lời ad nói thì nó thành mình tạo trang mới chứ không phải chuyển sang, chỉ lại hộ mình với, thanks ad

 2. AD ơi, mình chuyển từ trang cá nhân sang fanpage rồi mình đổi tên trang được không ạ, tại vì trang cá nhân của mình không đổi được tên , xin giúp mình với

 3. admin chính đã bị xóa nick m làm adim mọt mình hai năm nay vừa rồi m thêm 1 admin nữa nhưng người này lại kích quyền adim của m và rời khỏi nhóm hiện tại nhóm ko còn người quản lí có cách nào m có thể lấy lại quyền admin của mình không

 4. add cho m hỏi, sau khi m tải dữ liệu xong thì k thấy chuyển sang trang mới thì m phải làm như nào?

 5. BẠN ƠI MÌNH HỎI CHÚT,MÌNH CÓ FB CÁ NHÂN VÀ MÌNH CŨNG TẠO MỘT TRANG PAGE TRONG TÀI KHOẢN CÁ NHÂN ĐÓ RỒI,H MÌNH MUỐN FB CÁ NHÂN VÀ PAGE CỦA FB CÁ NHÂN CCUAR MÌNH THÀNH 1 ĐƯỢC KHÔNG BAN? VÌ BẠN BÈ MÌNH KHÔNG ĐỂ Ý SẼ KHÔNG THẤY BÀI MÌNH ĐĂNG Ở TRONG PAGE MÀ HỌ CHỈ THẤY NHỮNG BÀI MÌNH ĐĂNG TRÊN DÒNG THỜI GIAN THÔI.mÌNH PHẢI LÀM SAO AK

 6. mình gộp trang nhưng gặp lỗi này xử lý sao ah
  Không thể hợp nhất Trang

  Bạn không thể hợp nhất những Trang này vì đã có yêu cầu hợp nhất Công ty Dux đang chờ. Bạn phải chờ yêu cầu này được giải quyết trước khi thử lại.

 7. add ơi sao mình ko chuyển dc. báo Rất tiếc, trang này không tồn tại

  Liên kết bạn truy cập có thể bị hỏng hoặc trang có thể đã bị xóa.
  phải làm sao để chuyển add ơi

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*