Hướng dẫn cắt video với VLC Media Player cực kì đơn giản

Không chỉ đơn thuần là phần mềm xem phim, nghe nhạc mà VLC Media Player còn có nhiều tính năng thú vị khác như cắt video, rip dvd, đổi đuôi video khá hay. Theo mình được biết thì nhiều người vẫn chưa khám phá ra những điều này, và đó sẽ là một thiếu xót rất lớn. Làm thế nào để cắt video với VLC là nội dung chính mà mình đề cập tới trong chuyên mục thủ thuật phần mềm này. Trước đó thì mình đã chia sẻ trang web cắt video online hữu ích, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía độc giả. Tiếp nối thành công đó thì mình sẽ viết tiếp về mảng Video cho các bạn có thêm được nhiều kiến thức xoay quanh việc sử dụng phần mềm máy tính hiệu quả.

Sau khi sử dụng, so sánh với phần mềm cắt video để có được quyết định mang lại chất lượng video đầu ra

cat-video-voi-vlc-media-player

Trước tiên, nếu bạn chưa có bộ cài đặt thì Download VLC Media Player mới nhất hoàn toàn miễn phí mà Blog Thuthuatdoisong.com đã chia sẻ. Để tránh mất thời gian vào việc giới thiệu các kiểu thì mình sẽ đi thẳng vào vấn đề. Bạn chuẩn bị Video cần xử lý và mở phần mềm lên và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Cắt Video với VLC liệu có đơn giản ?

Câu trả lời là cực kì đơn giản nhé, cho dù bạn là người mới bắt đầu sử dụng máy tính thì cũng không có vấn đề gì để bạn cắt video bất kì với khoảng thời gian theo ý nữa. Cụ thể như sau:

Bước 1: Mở phần mềm VLC lên và click vào View chọn Advanced Controls như hình

cat-video-voi-vlc-media-player-1

Bước 2: Cửa sổ Open Media bật ra, bạn click vào File -> Open hoặc Disc để chọn tập tin Video cần xử lý rồi nhấn Play.

cat-video-voi-vlc-media-player-2

Bước 3: Xác định thời gian bắt đầu và kết thúc của đoạn Video cần cắt bằng cách nhấn nút tròn màu đỏ. Có 1 số tùy chọn khác nếu bạn quan tâm thì sử dụng qua.

cat-video-voi-vlc-media-player-3

Bước 4: Đoạn Video cắt được sẽ lưu mặc định ở thư mục Libraries -> Videos. Giờ đây bạn có thể copy hoặc sử dụng vào mục đích của mình.

Trong bài viết tới mình sẽ chia sẻ bí kíp đổi đuôi Video với VLC, không cần phải sử dụng phần mềm đổi đuôi Video nào khác. Đừng bỏ lỡ nhé 😉

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of