3 cách xóa thư mục Windows.Old sau khi cài Windows 10Nếu như bạn cài đặt Windows 10 trực tiếp trên Windows 7/8/8.1 thì nó sẽ tự tạo thư mục Windows.old tại ổ chứa hệ điều hành mới. Bạn sẽ không thể xóa theo cách thông thường và hay gặp lỗi báo không đủ quyền để thực hiện công việc này. Mình cũng đã thử với công cụ Unlocker nhưng vẫn không thành công. Không lẽ lại bó tay, riêng cái thư mục đó đã chiếm gần 10GB lưu trữ rồi, mà nó có ích gì đâu chứ ?. Quyết không từ bỏ và mình đã tìm ra được giải pháp, điển hình là 3 cách xóa thư mục Windows.Old mà mình sẽ đề cập tới trong chuên mục Thủ thuật Windows 10 ngày hôm nay.

xoa-thu-muc-windows-old-1

Lưu ý quan trọng: Nếu như bạn muốn khôi phục hệ điều hành trước đó thì tuyệt đối không được xóa thư mục Windows.old. Còn nhất quyết một lòng ra đi thì không còn lý do nào đủ thuyết phục để giữ nó lại làm gì.

Cách xóa thư mục Windows.old trên Windows 10

Mình không biết là có cách nào nữa không, thế nên nếu bạn có giải pháp để xử lý vấn đề này thì cùng cho ý kiến bình luận dưới bài viết nhé.

Trước tiên, bạn cần phải chuyển qua tài khoản người dùng Administrator. Để thực hiện, bạn mở CMD lên và nhập vào dòng lệnh: net user administrator / active: yes nhấn Enter sau đó Log Off để áp dụng. Click Start -> nhấn vào tên user hiện tại và chọn sang Administrator nhé.

xoa-thu-muc-windows-old-2

Phương pháp 1: Sử dụng Windows 10 using Disk Cleanup

Bước 1: Mở My Computer lên và Click phải vào ổ chứa hệ điều hành Windows 10, chọn Properties.

xoa-thu-muc-windows-old-3

Bước 2: Tại cửa sổ mới, bạn nhấn vào Disk Cleanup.

xoa-thu-muc-windows-old-4

Bước 3: Cửa sổ Cleanup hiện ra, bạn click vào Clean up system files.

xoa-thu-muc-windows-old-5

Bước 4: Đánh dấu tích vào lựa chọn Previous Windows installation(s) . Sau đó nhấn OK để tiến hành xóa thư mục Windows.Old.

xoa-thu-muc-windows-old-6

Phương pháp 2: Sử dụng phần mềm CCleaner

CCleaner là phần mềm dọn rác máy tính miễn phí phổ biến mà hầu như bất cứ ai sử dụng máy tính Windows đều nghe qua. Trước tiên bạn Download CCleaner mới nhất được cập nhật tại Thuthuatdoisong.com.

Sau khi cài đặt, bạn mở phần mềm lên. Tại lựa chọn Cleaner mục Windows, bạn kéo xuống phần Advanced và nhấp vào lựa chọn Old Windows Installation

xoa-thu-muc-windows-old-7

Sau đó Click Run Cleaner để xóa Windows.Old ngay lập tức.

Phương pháp 3: Sử dụng câu lệnh trong CMD

Bước 1: Nhập CMD vào khung tìm kiếm ngay cạnh nút Start và chọn Run as Administrator để mở với quyền quản trị cao nhất.

xoa-thu-muc-windows-old-8

Bước 2: Tại đây, bạn nhập câu lệnh: RD /S /Q %SystemDrive%\windows.old . Sau đó nhấn Enter để thực thi.

xoa-thu-muc-windows-old-9

Trên đây mình đã giới thiệu cho bạn 3 cách hiệu quả để xóa thư mục Windows.Old sau khi cài Windows 10. Bạn cũng có thể áp dụng cho hệ điều hành Windows 7/8/8.1.

Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình thực hiện thì gửi bình luận bên dưới để được giúp đỡ.

Chúc bạn thành công,

Nguyễn Hải

About Nguyễn Hải 319 Articles
Là một người có đam mê chia sẻ về lĩnh vực thủ thuật, phần mềm, SEO. Blog Thuthuatdoisong.com là nơi mình cập nhật những điều thú vị gửi tặng tới bạn.

45 Comments

 1. thằng bạn em vừa xóa cái windows.old mà nó nhấn del luôn ý ạ @@! giờ không vào được win nữa ai giúp nó với ạ

 2. Toi lam theo cach ban chi dan, files da xoa dc nhung thu muc windows.old van con trong o C. Tim du moi cach vvan ko xoa dc.Rat hy vong ban giup do…

 3. mình làm theo cách 1 và 3 và file windows.old nó vẫn nhăn ra đấy . hơn nữa cách số 3 khi chạy nó có dòng ” access denied ” >>> ” quền bị từ chối “. mình cũng chạy unloker và tất cả đều vô dụng

 4. mình thấy cách 2 là ổn nhất, CCleaner miễn phí trên Cnet download. Cách 1 và 3 mình dùng nhưng không được

 5. Mình cũng không thế nào xóa được cái thư mục Windows.old, mặc dù cũng xóa được hết dữ liệu bên trong nhưng vẫn còn cái File IntcDAud.sys, nằm bên trong nhiều thư mục lằn nhằn

 6. không thể gỡ bỏ được bạn ạ mình dùng cả 3 cách rồi nó hiện ra như này
  Microsoft Windows [Version 10.0.10586]
  (c) 2015 Microsoft Corporation. All rights reserved.

  C:\WINDOWS\system32>RD /S /Q %SystemDrive%windows.old
  The system cannot find the file specified.

 7. Chỉ có một cách xóa đơn giản nhất, là cài đặt thêm một hệ điều hành cà lơ phất phơ nào đó chạy song song (Ví dụ win 7, win 8) với hệ điều hành mình đang xài (Ví dụ win 10). Sau đó khởi động hệ điều hành “cà lơ phất phơ” đó, rồi tới thư mục có Windows.old mà xóa đi. Sau khi xóa xong cái thèng chó đẻ Windows.old, chúng ta cho chạy thèng window đang xài (Win 10) lại, rồi xóa cái thư mục chứa thèng hệ điều hành cà lơ phất phơ đó đi.Có thể dùng Hiren 15.2 hay 15.5, chạy thèng window có sẳn trong đó. Dùng cái thèng window này mà xóa window.old cũng được. Nhưng nhiều máy laptop nó không cho khởi động (Boot) từ USB hay đĩa CD, hay DVD.Lý do nó không cho khởi động từ USB hay DVD là do bios theo chuẩn UPFI hay lacgy gì đó. Gặp trường hợp này chỉ còn cách lấy tay thọt vô quần gãi cặc chứ không biết làm sao.
  Hoặc dùng Hiren 15.2 hay 15.5 cho chạy

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*