Cách xóa dữ liệu vĩnh viễn không thể phục hồi với CCleaner

Ngược với việc khôi phục dữ liệu thì xu hướng xóa dữ liệu vĩnh viễn cũng được người dùng tìm kiếm rất nhiều trên Google. Bạn có những tập tin không đùng đến và không muốn người khác biết tới ?. Sử dụng phần mềm ẩn thư mục không hiệu quả và luôn phải mất thời gian quản lý mất thời gian. Vậy tại sao bạn không Delete nó khỏi máy tính của mình ngay lập tức nhỉ. Với cách xóa thông thường khỏi thùng rác thì phần mềm khôi phục dữ liệu vẫn có khả năng lấy lại được, Bởi vậy, bạn cần xóa vĩnh viễn bằng phần mềm chuyên dụng để đạt được hiệu quả cao nhất. Đi từ phổ biến tới ít người biết đến thì ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm điều đó với phần mềm CCleaner quen thuộc. Khám phá thủ thuật phần mềm hữu ích được cập nhật đều đặn mỗi ngày tại Blog Thuthuatdoisong.com để trang bị nhiều kỹ năng sử dụng máy tính, phần mềm cũng như các vấn đề liên quan.

xoa-du-lieu-vinh-vien-voi-ccleaner

Theo một khảo sát nhỏ thì kết quả cho thấy tỉ lệ người dùng biết tới chức năng này của CCleaner là không nhiều. Hầu hết mọi người đơn giản nghĩ nó dùng để dọn rác máy tính, registry và tối ưu trình duyệt web bằng cách xóa các lịch sử, cache, cookie. Ngày hôm nay bạn sẽ biết thêm một điều khá là thú vị về phần mềm này đó.

Bạn có biết CCleaner góp phần tăng tốc menu chuột phải bằng cách loại bỏ các thành phần không cần thiết hay không ?.

Trong khuôn khổ nội dung bài viết này thì mình sẽ không đề cập tới giới thiệu, phân tích chức năng gì cả mà chỉ hướng tới cách xóa dữ liệu mà thôi. Bạn đã sẵn sàng hay chưa  ?, hãy cùng bắt đầu từng bước theo hướng dẫn dưới đây. Nhìn chung là không có gì khó khăn cả, bất cứ ai cũng có thể làm được ngay lập tức.

Làm thế nào để xóa dữ liệu vĩnh viễn với CCleaner ?

Trước tiên, bạn tải phần mềm CCleaner Tại Đây

Sau đó tiến hành cài đặt như bình thường, đây là phần mềm miễn phí và không có bất cứ quảng cáo hay tiện ích rác nào kèm theo nên bạn hoàn toàn yên tâm, cứ nhấn Next vài cái là xong.

Mở phần mềm lên, những phiên bản sau này được Piriform cải thiện về mặt giao diện nhìn khá là chuyên nghiệp.

Đi tới Công cụ -> Quét dọn ổ đĩa

Tại đây bạn chọn sẽ dọn dẹp vùng trống hoặc toàn bộ ổ đĩa tại Wipe

Có 4 chế độ ghi đè: 1 lần, 3 lần, 7 lần, 35 lần. Càng nhiều lần thì khả năng phục hồi càng thấp.

Sau đó bạn nhấn Wipe là xong.

xoa-du-lieu-vinh-vien-voi-ccleaner-1

Ngoài ra nó còn khá nhiều công cụ hay khác, mình sẽ đề cập tới trong chuyên đề thủ thuật CCleaner tại Blog.

Nhược điểm nhỏ của cách này là nó chỉ áp dụng cho thiết bị phân vùng hoặc thiết bị lưu trữ dữ liệu ngoài chứ không cụ thể một tập tin hay thư mục nào đó. Tuy nhiên, cách xóa dữ liệu vĩnh viễn không thể phục hồi bằng phần mềm CCleaner vẫn được nhiều người ưa chuộng và sử dụng thường xuyên. Trong các bài viết tới đây thì mình sẽ giới thiệu phần mềm chuyên nghiệp, xử lý việc xóa đối với những file, folder bất kì bạn muốn.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of