Cách tắt User Account Control (UAC) trên Windows 7/8/8.1

Từ hệ điều hành Windows 7 trở đi thì Microsoft đã thêm vào tính năng User Account Control (UAC). Mặc định khi cài các phần mềm hay ứng dụng thì đều bật ra hộp thoại xác nhận có muốn cài hay không. Điều này có những mặt lợi nhưng lại hạn chế làm phiền người dùng khá nhiều. Và thói quen của mình sau mỗi lần cài lại win là ngay lập tức tắt User Account Control. Xem qua một số bài viết trên các blog, diễn đàn thì thấy họ giải thích loằng ngoằng rồi qua nhiều bước mới xong nên mình hướng dẫn bạn cách tắt UAC đơn giản, hiệu quả ngay lập tức và hầu hết người dùng đều áp dụng được, không cần phải trình độ cao siêu gì cả.

User Account Control (UAC)

Đây là tính năng giúp hạn chế việc cài đặt phần mềm không mong muốn, tuy nhiên một khi đã bấm cài gì chẳng lẽ lại hủy bỏ. Thế nên cái bước xác nhận UAC này thực sự phiền toái và mất thời gian. Chỉ sau 2 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành mục đích tắt User Account Control. Áp dụng trên hệ điều hành Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows 10.

Hướng dẫn tắt User Account Control (UAC)

Bước 1: Click Start và nhập vào UAC (Windows 7), hoặc viết đầy đủ User Account Control bên Win 8/8.1/10. Sau đó click vào Change User Account Control settings.

Tat-User-Account-Control-1Bước 2: Cửa sổ thiết lập UAC hiện ra, tại đây nó được chia thành nhiều cấp độ bảo vệ, thông thường thì bạn cứ kéo tụt nó xuống dưới cùng rồi nhấn OK.

Tat-User-Account-Control-2Vậy là từ bây giờ, cho dù bạn có cài gì đi chăng nữa thì hộp thoại thông báo User Account Control cũng sẽ không hiện ra, đồng nghĩa với việc bạn đã tắt UAC thành công.

Rất đơn giản và dễ thực hiện ngay lập tức đúng không ?.

Nguyễn Hải

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of