Cách sửa lỗi WiFi bị thiếu sau khi nâng cấp Windows 10 ?Trên nhiều diễn đàn và các nhóm công nghệ trên Facebook thời gian này đang thảo luận khá sôi nổi các vấn đề xung quanh hệ điều hành Windows 10. Từ việc download windows 10 iso chính hãng, cho tới cách nâng cấp, cài đặt, lỗi phát sinh. Bạn đã sửa lỗi win 10 gặp phải trong các bài mà Thuthuatdoisong.com chia sẻ trước đó hay chưa ?. Nếu vì thấy lỗi mà không dùng nữa, quay về win cũ thì hẳn sẽ rất buồn đó, khi mà bạn không tiếp tục trải nghiệm những điều thú vị mà Microsoft mang tới trong phiên bản này. Có nhiều trường hợp Laptop sau khi nâng cấp Windows 10 thì tính năng WiFi không hoạt động, không mở được để kết nối mạng wifi. Vậy cách giải quyết như thế nào ?, bạn xem và áp dụng các bước dưới đây để kết nối wifi trở lại bình thường nhé.

cach-sua-loi-wifi-bi-thieu-sau-khi-nang-cap-windows-10

Nguyên nhân chính là do các máy đã được nâng cấp từ Windows 7 hoặc 8.1 để Windows 10 có phần mềm cũ VPN mà không tương thích với Windows 10, cụ thể Cisco VPN client SonicWall hoặc toàn cầu VPN client.

Như Microsoft đã nói, “Vấn đề này có thể xảy ra nếu phần mềm VPN cũ được cài đặt trên Windows 8.1 và có mặt trong khi nâng cấp Windows 10 phiên bản phần mềm cũ chứa Lọc Driver (các xác định mạng Enhancer) mà không được nâng cấp đúng cách, dẫn đến lỗi phá sinh. ”

Tuy nhiên, Microsoft đã cung cấp một cách giải quyết liên quan đến việc xóa một khóa registry và chạy tiện ích cấu hình mạng, netcfg để Fix No Wi-Fi Available After Windows 10 Upgrade Issue.

Cách sửa lỗi không kết nối WiFi trên Windows 10

Đúng là cái gì chưa biết thì luôn khó, còn một khi đã tìm được cách khắc phục rồi thì nó lại trở lên đơn giản. Chúng ta cùng bắt tay vào nhiệm vụ chính theo các bước sau:

Bước 1: Click phải vào nút Start và chọn Command Prompt (Administrator) như hình.

cach-sua-loi-wifi-bi-thieu-sau-khi-nang-cap-windows-10-1

Bước 2: Copy lệnh sau và dán vào đó, nhấn Enter để chạy

reg delete HKCR\CLSID\{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} /va /f

Nhập tiếp lệnh này và nhấn Enter:

netcfg -v -u dni_dne

Sau khi thực hiện, khởi động lại hoặc khởi động lại máy tính. Các mạng Wi-Fi sẽ xuất hiện trở lại và cho phép kết nối với các thiết lập Wi-Fi.
Lưu ý: Nếu Windows bạn đang dùng bất kỳ Client VPN nào thì gỡ bỏ ứng dụng trước khi nâng cấp lên Windows 10 để tránh gặp phải lỗi đề cập tới ở trên.

Chúc bạn thành công.

About Nguyễn Hải 319 Articles
Là một người có đam mê chia sẻ về lĩnh vực thủ thuật, phần mềm, SEO. Blog Thuthuatdoisong.com là nơi mình cập nhật những điều thú vị gửi tặng tới bạn.

24 Comments

  • Bạn chú ý đoạn code thứ 2 netcfg -v -u dni_dne có các vị trí dùng phím space. Với đoạn code đầu miền 1 dòng. Bạn nên copr chứ đừng gõ, người ta đã dặn như thế.
   Mình đã làm ok. Cảm ơn chú thớt.

 1. bạn ơi.. chỉ mình cách khắc phục lổi không phát dc wifi trên win 10 dc ko vậy,….. mình mới úp lên mà không biết bị lổi j nửa không phát dc bằng phần mền và phần mềm máy tính cũng không phát dc nửa bạn có cách nào giúp minfg với ……. à còn cái này nửa…. win10 mình nó lâu lâu cứ hiện lên 1 đóng trang wed tào lao không à bạn chỉ mình cách tắt nó đi với thank nhiều ..!

 2. tại sao em làm như thế thì đc nhưng tắt máy bật lại vẫn cứ bị lỗi ạ. cứ lần nào bật máy cũng phải làm lại ạ

 3. người đăng tin này là chắc chẳng hiẻu gì về máy tính, máy tính báo lỗi hoài,cài gì dc,von dĩ windown đã muốn chơi người dùng máytinhs mà,bản cập mà k thông báo xóa cái mạng vpn. cài rồi mới phát hiện, đúng là chơi khăm, có tiền có khác

  • Đây là những cách phổ biến để sửa lỗi liên quan tới wifi mà bạn. Tất nhiên nó là cơ bản nên có lẽ sẽ không thành công trên win 10

 4. Xin hỏi. Máy laptop hp của mình ko thể kết nối được wifi. Mình ấn đúng mật khẩu wifi rồi mà nó hiện lên the network security key ins’t corect

 5. C:\WINDOWS\system32>reg delete HKCRCLSID{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} /va /f
  ERROR: Invalid key name.
  Type “REG DELETE /?” for usage.

 6. Microsoft Windows [Version 10.0.10240]
  (c) 2015 Microsoft Corporation. All rights reserved.

  C:\WINDOWS\system32>reg delete HKCRCLSID{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} /va /f
  ERROR: Invalid key name.
  Type “REG DELETE /?” for usage.

  C:\WINDOWS\system32>netcfg -v -u dni_dne
  Trying to uninstall dni_dne …

  … dni_dne is not installed.

  … done.

  C:\WINDOWS\system32>

 7. tào lao! chỉ các bạn 1 cách cực lẹ luôn là khởi động lại máy, vào chế độ cài đặt bios, kiếm dòng nào có load default bios hay đại loại thế, bấm vào rồi lưu cấu hình khởi động lại là xong. 1 số cách vào bios của từng dòng máy thông dụng:
  HP – Compaq
  Vào Bios => Nhấn F10

  Lenovo
  Vào Bios => Nhấn F1

  Sony Vaio:
  Vào Bios => Nhấn F2

  Acer
  Vào Bios => Nhấn F2

  Asus
  Vào Bios => Nhấn F2

  Dell
  Vào BIOS= Nhấn F2

  IBM
  Vào BIOS => Nhấn F1 hoặc F2

  Toshiba
  Vào Bios => Nhấn ESC + (F1 hoặc F2)

 8. anh cho em hỏi là sao lúc em cài command prompt (admin) thì ấn như mấy dòng trên của anh thì lại bị
  -reg delete HKCRCLSID{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} /va /f:
  ERROR: Invalid key name.
  Type “REG DELETE /?” for usage.
  -netcfg -v -u dni_dne:
  … dni_dne is not installed.

  … done.
  là sao vậy ạ???

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*