Cách đổi tên file ảnh hàng loạt bằng phần mềm Photoscape

Bạn mất nhiều thời gian để tìm kiếm, sắp xếp ảnh vì mỗi file lại có tên khác nhau ? Lúc này bạn nghĩ ngay tới việc đổi tên file ảnh hàng loạt để dễ dàng quản lý và sử dụng sau này. Hiện nay có nhiều phần mềm khác nhau hỗ trợ bạn thực hiện công việc này. Trong bài viết về thủ thuật phần mềm ngày hôm nay, Thuthuatdoisong.com hướng dẫn bạn bằng phần mềm Photoscape. Đây là chương trình chỉnh sửa ảnh tất cả trong một với rất nhiều tiện ích kèm theo như xem ảnh, sửa ảnh, chèn hiệu ứng, tạo ảnh động và nhiều hơn thế. Mình sẽ đề cập chuyên sâu mỗi công cụ trong những bài viết sắp tới. Các bước để rename hàng loạt tập tin hình ảnh như thế nào ? có khó không nhỉ ? và có những lưu ý gì trong quá trình xử lý. Nội dung dưới đây sẽ là câu trả lời cho những thắc mắc bạn đang hoài nghi.

cach-doi-ten-file-anh-hang-loat

Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc, kỉ niệm vào một thời điểm đáng nhớ nào đó. Sau khi chụp thì chúng ta hay lưu vào máy tính để chỉnh sửa, chia sẻ lên mạng xã hội như Facebook chẳng hạn. Số lượng ít thì không nói, thử hình dung xem: Mỗi một chuyến đi chơi là bạn lại có kha khá ảnh, mà tên file thường nó đặt lộn xộn khiến khi tìm kiếm và quản lý rất khó khăn, không lẽ phân loại bằng cách xem ảnh này thuộc nhóm ảnh nào, như vậy sẽ rất cực mà kém hiệu quả.

Photoscape là một phần mềm chỉnh sửa ảnh hoàn toàn miễn phí, gọn nhẹ mà nhiều công cụ hỗ trợ. Đáng chú ý nhất là sửa ảnh, ghép ảnh, tạo ảnh động, đổi tên ảnh. Quay trở lại vấn đề chính được đề cập ngày hôm nay thì mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách đổi tên file ảnh hàng loạt chi tiết bằng hình ảnh minh họa kèm theo.

Làm thế nào để đổi tên file ảnh hành loạt nhanh nhất ?

Trước tiên bạn cần phải cài đặt phần mềm này đã, tải đồ nghề tại:

Download từ trang chủ

Sau đó cài đặt và mở phần mềm lên.

Tại giao diện chính, bạn click vào Rename như hình:

cach-doi-ten-file-anh-hang-loat-1

Tại bước tiếp theo, bạn click vào Add để thêm hình ảnh cần xử lý. Bạn có thể thêm ảnh từ một thư mục hoặc khác thư mục đều được.

Đặt tên theo cấu trúc như hình dưới, File Naming là phần đầu tên, lựa chọn xổ xuống là phần giữa, nên để Number, phần cuối nhập hiển thị bạn muốn.

cach-doi-ten-file-anh-hang-loat-2

Phần giữa có khá nhiều lựa chọn để bạn áp dụng, cụ thể là:

cach-doi-ten-file-anh-hang-loat-3

Chọn cái nào thì nó đều hiển thị xem trước ở phía trên, do đó bạn thoải mái lựa chọn cái nào phù hợp.

Sau đó nhấn Convert và kiểm tra thành quả tại thư mục ảnh gốc.

cach-doi-ten-file-anh-hang-loat-4

Vậy là bạn đã thực hiện xong việc đổi tên file ảnh với Photoscape rồi đó. Đơn giản như đếm 1,2,3 phải không nào ?.

Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of