Cách đổi file host trên Ubuntu để truy cập Facebook

Trong thủ thuật Ubuntu trước mình đã chia sẻ cho các bạn cách đổi dns trên Ubuntu theo 2 cách đơn giản. Cũng là một phương pháp vào Facebook khác trên Windows thì việc đổi file host trên Ubuntu để truy cập Facebook bị chặn hiệu quả, dễ thực hiện. Tuy nhiên, những người mới biết và sử dụng tới hệ điều hành mã nguồn mở này như mình thì gặp không ít khó khăn. Sau 1 hồi tìm trên Google thì mình cũng đã biết cách chỉnh sửa file host Ubuntu, đăng bài lên đây chia sẻ cho các bạn, tiện lưu trữ để dùng đến khi cần.

Facebook bị chặn không chỉ trên Windows mà Ubuntu hay các phiên bản của Linux cũng đều bị nhà mạng VNPT, FPT, Viettel đồng loạt chặn. Nói chung là không ổn định, lúc chặn lúc không. Nếu như bạn đã thử các cách khác nhau để cố gắng kết nối Facebook nhưng không ăn thua thì đổi file host ubuntu vào facebook là giải pháp hoàn hảo, hiệu quả ngay lập tức.

Vào Facebook trên Ubuntu bằng cách đổi file host

Mình sẽ đi vào ngắn gọn cách đổi file host trên  Ubuntu dễ hiểu nhất để các bạn áp dụng, bỏ qua những lời giới thiệu dài dòng cũng như vấn đề khác. Bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở cửa sổ dòng lệnh Terminal lên bằng cách click biểu tượng Ubuntu rồi nhập Terminal như hình:

doi_dns_ubuntu

Bước 2: Cửa sổ Terminal hiện ra, bạn nhập lệnh: sudo gedit /etc/hosts

Nhấn Enter rồi nhập mật khẩu, nhấn Enter

doi-file-host-ubuntu-1

Bước 3: File hosts mở ra, bạn thêm vào phía cuối nội dung dải IP sau:

173.252.110.27 facebook.com
173.252.112.23 www.facebook.com
173.252.112.23 login.facebook.com
69.171.242.27 upload.facebook.com
66.220.152.19 graph.facebook.com
173.252.101.48 pixel.facebook.com
173.252.100.27 apps.facebook.com

Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl+S hoặc click vào nút Save để lưu lại.

doi-file-host-ubuntu-2

Sau khi lưu lại File host Facebook này thì bạn mở trình duyệt web lên và truy cập Facebook. Chắc chắn bạn sẽ kết nối trở lại, thỏa sức vi vu giải trí, học tập, bạn bè hay công việc của mình mà không phải lo bị chặn như trước đây nữa.

Chúc bạn thành công.

Nguyễn Hải

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of