Cách đổi DNS trên Ubuntu để truy cập vào Facebook

Tình hình là mình vừa chuyền qua dùng hệ điều hành Ubuntu. Có khá nhiều điều bỡ ngỡ và trước hết là tìm cách vào Facebook hoặc Blogspot. Theo tìm hiểu thì được biết cách đổi DNS trên Ubuntu là hiệu quả, đơn giản và hiệu quả ngay lập tức nên mình thử áp dụng và đã thành công. Bạn đang gặp khó khăn vì không biết làm thế nào để đổi DNS Ubuntu ? Nội dung bài viết về thủ thuật Ubuntu này sẽ có ích đối với bạn đó.

Nếu như trên Windows thì việc đổi dns khá đơn giản với vài thao tác thủ công hoặc 1 cú nhấp chuột với phần mềm DNS Jumper. Còn Ubuntu thì không đơn giản như vậy, bạn phải thực hiện bằng lệnh trong Terminal. Ngoài cách này ra thì việc vào facebook bằng cách đổi file host cũng là 1 sự lựa chọn khá thú vị.

Ubuntu là một hệ điều hành mã nguồn mở độc đáo và đầy mới lạ với người dùng Windows. Tuy nhiên, nó cũng không phải là ngoại lệ khi mà nhà mạng VNPT, FPT, Viettel vẫn chặn vào Facebook, Blogspot và một số trang khác. Cách đổi DNS sang nhà cung cấp nước ngoài, tốc độ nhanh như Google sẽ giúp bạn kết nối trở lại để làm việc, học tập, giải trí trên mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Vậy các bước tiến hành có khó không và phải làm như nào ?, nội dung tiếp theo sẽ trả lời thắc mắc của bạn.

Làm thế nào để đổi DNS trên hệ điều hành Ubuntu

Cách 1: Sử dụng giao diện đồ họa

Bước 1: Click vào biểu tượng mạng mũi tên lên xuống ở thanh Taskbar cạnh phần thời gian, loa như hình rồi nhấp chuột vào Edit Connections.

doi-dns-ubuntu-3

Bước 2: Tại cửa sổ Netwỏk Connections, bạn chọn mạng và nhấn vào Edit

doi-dns-ubuntu-4

Bước 3: Nhấn vào IPv4 Settings và nhập vào Additional DNS Server theo cấu trúc sau: 8.8.8.8, 8.8.4.4 và nhấn Save là xong.

doi-dns-ubuntu-5

Cách 2: Sử dụng dòng lệnh Terminal

Nếu như bạn muốn tìm hiểu các câu lệnh Ubuntu thú vị thì tham khảo cách đổi dns trên ubuntu bằng câu lệnh như sau:

Bước 1: Click biểu tượng Ubuntu hoặc nhấn nút Super (Biểu tượng Windows trên bàn phím )đó. Nhập Termial và click vào nó để mở cửa sổ dòng lệnh.

doi_dns_ubuntu

Bước 2: Tại cửa sổ Terminal, bạn nhập dòng lệnh: sudo gedit /etc/resolv.conf và nhấn Enter. Sau đó nhập mật khẩu tài khoản Ubuntu (Cứ nhập bình thường rồi nhấn Enter, nó không hiện mật khẩu bạn gõ đâu)

doi-dns-ubuntu-1

Bước 3: Cửa sổ getdit hiện lên, bạn thêm vào 2 dòng phía cuối dãy DNS sau:

nameserver 4.2.2.3
nameserver 4.2.2.4

hoặc

nameserver 8.8.8.8
nameserver 8.8.4.4

Sau đó click Save để lưu lại và đóng cửa sổ này.

doi-dns-ubuntu-2

Bước 4: Bước cuối, khởi động lại card mạng bằng lệnh: sudo service network-manager restart trên Terminal

Vậy là bạn đã hoàn thành việc đổi dns trên ubuntu để vào facebook nói riêng và các trang bị chặn khác nói chung rồi đó.

Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of