Hướng dẫn cách ẩn phân vùng, ổ đĩa không cần phần mềm

Vì mục đích nào đó mà bạn muốn ẩn phân vùng trong máy tính nhưng không biết dùng phần mềm nào. Hiện nay có rất nhiều chương trình hỗ trợ thao tác liên quan tới ổ đĩa như chia, gộp, đổi tên, chuyển định dạng các kiểu. Tuy nhiên, trong nội dung bài viết này thì mình chia sẻ cho các bạn cách đơn giản hơn, sử dụng bằng trình quản lý có sẵn trong Windows mà không cần bất cứ phần mềm nào khác. Ngay từ hệ điều hành Windows Xp cho tới Windows 10 thì hãng Microsoft đã tích hợp để tạo phân vùng mới cũng như xóa bỏ. Theo khảo sát thì tỉ lệ người dùng chưa biết tới công cụ này là khá nhiều, bởi vậy mà thủ thuật máy tính này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó.

an-phan-vung-windows-1

Với cách này thì bạn có thể áp dụng để ẩn phân vùng cho Windows Xp/7/8/8.1/10 đều được và cách thực hiện thừ như nhau nhé.

Ẩn phân vùng, ổ đĩa không cần dùng phần mềm

Trước đây có lẽ bạn đã quen dùng tới một số phần mềm về phân vùng rồi phải không ?. Độ tiện lợi cũng như hiệu quả của nó thì không có gì phản bàn cãi. Vấn đề đặt ra ở đây là: Tại sao không dùng chính chức năng của Windows mà lại mất công download rồi cài đặt làm gì ?. Thêm nữa nếu chẳng may thiết lập sai gì đó sẽ dẫn tới không khởi động vào Windows hay dữ liệu bị mất.

Mình có thêm khảo một số diễn đàn, blog nước ngoài thì thấy họ cũng có chung quan điểm trong việc này. Vậy không để bạn chờ lâu nữa, chúng ta hãy cùng đi vào cách tiến hành chi tiết qua các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập Disk Management bằng cách click Start và nhập vào từ khóa sau rồi nhấn Enter:

diskmgmt.msc

cach-an-phan-vung-o-dia-1

Bước 2: Tại cửa sổ mở ra, bạn click phải vào phân vùng muốn ẩn và chọn Change Drive Letter and Paths như hình:

cach-an-phan-vung-o-dia-2

Bước 3: Tại cửa sổ tiếp theo, các bạn click vào Remove rồi ấn tiếp vào Yes.

cach-an-phan-vung-o-dia-3

OK, giờ quay trở lại My Computer kiểm tra thành quả.

Bùm, ổ D đã hoàn toàn biến mất.

cach-an-phan-vung-o-dia-4

Nếu muốn hiện phân vùng ẩn thì tại bước 3 ở trên bạn click Add rồi chọn cho nó là D hoặc tên bất kì bạn muốn là được.

Nhận xét: Cách ẩn phân vùng này khá đơn giản, an toàn nên ai cũng có thể dễ dàng thực hiện thành công. Nó chỉ ẩn đi chứ dữ liệu trong đó không vấn đề gì nhé. Nếu có thắc mắc khi áp dụng thì bạn gửi bình luận bên dưới để được giúp đỡ kịp thời.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of