Account Switcher – Chuyển đổi người dùng Google Chrome

Account Switcher là một tính năng mới mà trình duyệt Web Google Chrome vừa cập nhật trong phiên bản 39 trở đi. Hướng dẫn thiết lập, cách sử dụng chức năng Account Switcher.

Như bạn đã biết, tính năng đồng bộ hóa Google Chrome cho phép bạn lưu thông tin tài khoản, bookmark, lịch sử truy cập và nhiều hơn thế. Tuy nhiên, thật bất tiện khi bạn có nhiều tài khoản Google và đồng bộ khác nhau. Mất thời gian và rắc rối mỗi khi chuyển đổi. Nắm bắt được nhu cầu này, Google Chrome đã tích hợp Account Switcher ngay cạnh nút thu nhỏ, phóng to, đóng của trình duyệt. Vậy nó là gì và cách thiết lập để sử dụng hiệu quả ra sao, Thuthuatdoisong.com sẽ giúp bạn hiểu phần nào thông qua nội dung bài viết này.

khac-phuc-loi-hien-thi-giao-dien-web-tren-google-chrome-39

Cũng rất tình cờ mà mình phát hiện thấy chức năng mới này trên Google Chrome. Thực ra cũng không để ý mấy mặc dù nó nằm tại vị trí dễ thấy. Nó cho phép bạn chuyển đổi tài khoản Google chỉ với 1 cú nhấp chuột. Mọi lịch sử, bảo mật, thanh dấu trang… liên quan tới mỗi tài khoản đều khác nhau. Trước đây thì mình hay sử dụng trình duyệt ẩn danh, tuy nhiên nó không lưu lại bất cứ dấu vết gì nên đôi khi cũng bất tiện.

Account Switcher thực sự hữu ích để mang lại trải nghiệm duyệt web an toàn, riêng tư, tiện lợi, là một giải pháp giúp bạn sử dụng Google Chrome để học tập, vui chơi giải trí cũng như công việc hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Cách thiết lập Account Switcher trên Google Chrome

Tính năng này được áp dụng trên Google Chrome 39 trở lên, nếu bạn đang dùng phiên bản thấp hơn thì cần phải nâng cấp, xem hướng dẫn cập nhật Google Chrome mà mình đã đề cập trước đó.

Sửa lỗi hiển thị font chữ, xuống dòng trên Google Chrome 39

Bắt tay vào thực hiện nào, click vào tên người dùng ngay cạnh 3 nút thu nhỏ, phóng to, tắt.

Account Switcher-1

Tại đây bạn nhấn vào Switch person để chuyển đổi tài khoản người dùng Google. Nếu muốn mở trình duyệt danh thì nhấn vào Go to incognito.

Account Switcher-2

Click Add person để thêm tài khoản, click Browse as Guest để sử dụng tài khoản khách.

Vậy là xong, mỗi lần muốn thay đổi người dùng Google thì bạn nhấn vào Tên cạnh 3 nút phía phải trên cùng để thay đổi.

Sự thay đổi mang lại hiệu quả cho người dùng, bạn có đang áp dụng chức năng Account Switcher trên Google Chrome hay không ?.

Nguyễn Hải

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of