Xóa tập tin, thư mục cứng đầu với phần mềm IObit Unlocker

Có nhiều bạn thắc mắc sau khi nâng cấp Windows 10, đã áp dụng cách xóa thư mục Windows.old thành công. Nhưng mà vẫn còn xót lại mấy tập tin có dung lượng khoảng mấy chục KB gì đó. Dùng đủ mọi cách mà không xóa được, như là phân quyền, Take Ownership, sử dụng cả phần mềm Unlocker cũng không ăn thua. Đây là một ví dụ nhỏ về trường hợp được gọi là file cứng đầu, kiểu ngoan cố ấy :D. Không lẽ đành bó tay ?, mình có tìm hiểu và đã tìm được giải pháp trị tận gốc vấn đề này. Đó là dùng phần mềm IObit Unlocker, chắc bạn cũng không xa lạ hãng này phải không ?. Họ có khá nhiều tiện ích miễn phí, và công cụ xóa tập tin cứng đầu đây mang lại sự hiệu quả và đơn giản cần có. Hiện tại thì trong máy tính của mình luôn có chương trình này để loại bỏ bất cứ dữ liệu nào không xóa được theo cách thông thường.

xoa-tap-tin-cung-dau-voi-iobit-unlocker

Khi gặp trường hợp không thể xóa thì bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo kiểu như: “Cannot delete file: Access is denied”, “Cannot delete folder: It is being used by another person or program”. Hiểu đơn giản là do file, thư mục này đang được sử dụng bởi tiến trình khác hoặc quyền hạn người dùng hiện thời không đủ để xử lý.

IObit là hãng phần mềm chuyên về hệ thống máy tính, tăng tốc, sửa lỗi, cải thiện hiệu suất hoạt động được người dùng máy tính Windows ưa chuộng. Ngoài những sản phẩm được biết đến nhiều như Advanced SystemCare thì IObit Unlocker là một trong những tiện ích khá thú vị, nhẹ mà cực kì có tác dụng trong quá trình sử dụng máy tính hàng ngày.

Download IOBit Unlocker mới nhất

Trang chủ: http://www.iobit.com/en/iobit-unlocker.php

Giấy phép: Miễn Phí

Tải về Tại Đây

Tương thích với mọi hệ điều hành từ Windows XP cho tới Windows 10.

Quá trình cài đặt nhanh chóng, không có bất cứ phần mềm quảng cáo nào kèm theo nên bạn hoàn toàn yên tâm. Bạn không phải trả bất cứ chi phí nào cho việc tải, sử dụng và nâng cấp phiên bản mới về sau.

Hướng dẫn cách xóa tập tin, thư mục cứng đầu

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn mở phần mềm lên. Giao diện khá là đơn giản và trực quan đối với bất cứ ai.

xoa-tap-tin-cung-dau-voi-iobit-unlocker-1

Bây giờ bạn click vào nút Add rồi tìm tới tập tin, thư mục cần xử lý, hoặc đơn giản hơn là kéo thả chúng vào vùng làm việc.

xoa-tap-tin-cung-dau-voi-iobit-unlocker-2

Click vào nút mũi tên để hiển thị các tùy chọn:

  • Unlock: Chỉ mở khóa
  • Unlock & Delete: Mở và xóa
  • Unlock & Rename: Mở và đổi tên
  • Unlock & Move: Mở và di chuyển
  • Unlock & Copy: Mở và sao chép

Như mục đích của mình là xóa tập tin cứng đầu thì mình chọn Unlock $ Delete.

Hộp thoại xác nhận việc xóa vĩnh viễn đối với dữ liệu này, bạn chọn Yes để đồng ý.

xoa-tap-tin-cung-dau-voi-iobit-unlocker-3

Quá trình xử lý khá nhanh và hầu như không có rắc rối nào kèm theo.

xoa-tap-tin-cung-dau-voi-iobit-unlocker-4

Để thuận tiện hơn thì tiện ích được tích hợp khi bạn click phải vào tập tin, thư mục bất kì. Áp dụng cách tăng tốc menu chuột phải nếu như bạn mất nhiều thời gian để hiển thị danh sách.

xoa-tap-tin-cung-dau-voi-iobit-unlocker-5

Trong quá trình dùng mình thấy không có xung đột nào phát sinh, nó chiếm ít tài nguyên hệ thống và hầu hết ai cũng có thể trải nghiệm được ngay lập tức.

IObit Unlocker thực sự là công cụ tuyệt vời khi bạn có nhu cầu xóa tập tin hay thư mục cứng đầu. Gạt đi những thông báo áo ảnh kiểu không thể xóa hay không đủ quyền như trước nữa. Khám phá phần mềm máy tính nhẹ mà hay được cập nhật liên tục tại Blog Thuthuatdoisong.com.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of