Xoá mũi tên shortcut icon trên desktop Windows 10/8.1/8/7/Xp

Ngay từ những phiên bản hệ điều hành Windows đầu tiên thì hãnh Microsoft đã mang tới sự khác biệt nhỏ giữa biểu tượng shortcut với các tập tin, đó là có mũi tên nhỏ nằm hóc trái shortcut, còn tập tin dữ liệu thì không. Cho tới Windows 10 mới nhất cũng vậy, thiết kế tinh tế và quyến rũ hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa mũi tên shorcut đó đi vì thấy không ưng ý thì vẫn có cách, nhờ tới sự hỗ trợ của phần mềm hãng thứ ba. Trong bài viết này, Thuthuatdoisong.com giới thiệu và hướng dẫn bạn sử dụng Windows Shortcut Arrow Editor để loại bỏ đi ký hiệu đó.

xoa-mui-ten-shortcut

Bữa trước mình nhớ là đã dọc ở đâu đó cách chỉnh sửa Registry để loại bỏ mũi tên shortcut. Cơ mà lâu rồi chả nhớ là ở đâu nữa, thay vào đó thì mình kiếm được phần mềm khá là thú vị, đơn giản hóa việc này chỉ với 1 click.

Khi Windows 7 được phát hành thì đã có nhiều ý kiến và các cuộc thảo luận trên các diễn đàn về cái biểu tượng mũi tên ở mỗi lối tắt. Có cách nào để hô biến cái dấu ý biến mất không nhỉ. Rồi lại có ý kiến làm vậy khó phân biệt giữa tập tin và shortcut, chưa kể có thể gây ra lỗi hệ thống.

Phần mềm xóa mũi tên shortcut miễn phí

Trước tiên, bạn cần tải Windows Shortcut Arrow Editor theo liên kết Tại đây

Sau đó sử dụng WinRAR hoặc 7-zip để giải nén.

Mở thư mục tương ứng với phiên bản hệ điều hành bạn đang dùng của folder sau giải nén. Click file WindowsShortcutArrowEditor.exe để mở lên sử dụng, không phải cài đặt.

Để xóa mũi tên shortcut, bạn click chọn No Arrow, Windows Explorer sẽ được Restart và áp dụng thay đổi ngay lập tức.

Ngoài ra nó còn có một số tùy chọn như:

  • Windows Default: Mặc định
  • Classic Arrow: Kiểu cổ điển
  • No Arrow: Không mũi tên
  • Custom: Lựa chọn mũi tên là hình ảnh theo ý

xoa-mui-ten-shortcut-1

Không cần phải khởi động lại máy tính, kiểm tra thành quả xem sao:

xoa-mui-ten-shortcut-2

Như bạn thấy thì mũi tên shortcut đã hoàn toàn biến mất, không cần trình độ cao siêu gì cả, cũng chả cần cài đặt phần mềm lên máy tính. Chỉ với 1 cú nhấp chuột là bạn đã thực hiện xong việc tưởng chừng như khó khăn rồi đó.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of