Xboot – Tạo USB Boot chứa nhiều hệ điều hành

Xboot là một công cụ nhỏ gọn cho phép bạn tạo USB Boot bao gồm nhiều hệ điều hành Windows, Linux theo nhu cầu. Nếu bạn có chiếc USB tầm 4Gb trở lên, khuyến khích từ 8GB thì theo mình bạn nên tạo USB MultiBoot. Nghĩa là khi khởi động vào USB sẽ có lựa chọn cài đặt hệ điều hành nào. Tích hợp kiểu tất cả trong một, tiết kiệm thời gian, usb lưu trữ và thoải mái cài hệ điều hành yêu thích mà không mất công ghi file iso lần nữa. Phần mềm Xboot hoàn toàn miễn phí, chạy trên hệ điều hành Windows Xp/7/8/8.1/10. Giao diện đơn giản, tiến hành thực hiện sau vài bước đơn giản. Chỉ với chút thời gian + công cụ là bạn đã có chiếc usb boot đa năng bao gồm OS yêu thích để cài bất cứ lúc nào. Mình đã thử và hoàn toàn thấy hài lòng và cảm thấy thích thú với chương trình này. Còn bạn thì sao ?.

Cài Windows lên USB cực dễ với WinToUSB

xboot-usb-boot-da-nang

Trước đó thì mình đề cập tới các công cụ tạo boot usb chỉ hỗ trợ 1 tập tin ISO Windows hoặc Linux lên đó. Phản hồi của người dùng đều có chung thắc mắc: Vậy có thể tạo USB Boot chứa nhiều hệ điều hành hay không ?. Câu trả lời là có nhé và Xboot chính là công cụ dành cho bạn để làm được điều đó.

Theo mình tìm hiểu thì không có nhiều phần mềm hỗ trợ thực hiện việc tích hợp nhiều hệ điều hành Windows, Linux trên cùng 1 thiết bị USB. Thế nên mình cũng phải mất 1 thời gian để phát hiện, tìm và test thành công tiện ích này. Nhận thấy sẽ có nhiều bạn cũng đang có xu hướng tìm kiếm, nhất là những bạn thích vọc Win hay hệ điều hành khác trên máy tính. Thế nên mình quyết định chia sẻ link download Xboot cũng như hướng dẫn sử dụng chi tiết. Cho dù bạn không có nhiều kiến thức chuyên môn, hay mới bắt đầu sử dụng máy tính thì đó cũng không còn là rào cản để bạn trải nghiệm phần mềm tuyệt vời này.

Download Xboot  mới nhất

Trang chủ: https://sites.google.com/site/shamurxboot/

Giấy phép: Miễn phí

Tải về Tại đây

Hướng dẫn tạo USB Boot nhiều hệ điều hành

Trước hết thì bạn cần chuẩn bị USB có dung lượng trống > tổng dung lượng file ISO muốn ghi.

Bước 1: Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt và mở phần mềm lên. Kéo thả file ISO lần lượt vào giao diện làm việc. Cái nào xếp trước thì hiển thì trước khi ở màn hình boot lựa chọn cài hệ điều hành.

Xboot sẽ tự động thông báo nếu như tập tin ISO của bạn không phải là hệ điều hành Windows hoặc Linux.

usb-boot-da-nang-1

Bước 2: Nhấn Creat USB ở dưới góc phải, sau đó lựa chọn thiết bị USB và chọn Syslinux tại phần Select Bootloader như hình:

XBOOT-Multiboot-USB

Bước 3: Nhấn nút OK để bắt đầu quá trình tạo USB Boot chứa nhiều hệ điều hành đã chọn.

XBOOT-Working

Sau khi hoàn tất nó sẽ có thông báo, khởi động lại máy tính là bạn đã có thể sử dụng USB Boot đa năng này được ngay lập tức.

Không quá khó phải không nào ? Chúc bạn thành công.

Nguyễn Hải

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of