WinAIO Maker Professional – Tạo bộ cài Win All in One

Có bao giờ bạn thắc mắc người ta tạo bộ cài Win All In One như thế nào không ?. Theo cách ghi file iso thông thường thì USB hoặc đĩa DVD chỉ chứa duy nhất một hệ điều hành, một phiên bản. Vậy tại sao có nhiều bản bạn cài lại hiện 1 loạt danh sách các phiên bản khác nhau để lựa chọn nhỉ ?. Mình cũng không rõ họ dùng công cụ nào để làm, tuy nhiên mình cũng biết tới một số cái tên để làm điều này. WinAIO Maker Professional là phần mềm nhỏ gọn, miễn phí, hỗ trợ người dùng tạo bộ cài Win nhiều hệ điều hành chất lượng cao, giao diện dễ sử dụng theo từng bước. Để không mất thời gian và công sức cho việc Format USB rồi ghi file iso bản khác thì giờ đây bạn có thể tích hợp 1 vài bản yêu thích trong thiết bị USB hay đĩa DVD duy nhất rồi đó.

winaio-maker-professional

Bạn cần lưu ý là tích hợp càng nhiều bản thì dung lượng file ISO xuất ra sẽ càng nặng. Theo mình thì nên tích hợp 2 bản x86 và x64 là được, ví dụ như Windows 7 Sp1 Ultimate x64 và Windows 7 Sp1 Ultimate x86. Chọn bản phổ biến được dùng nhiều nhất, máy nào có Ram <4Gb thì cài bản x86, Ram>4Gb thì cài bản x64, khỏi phải mất công ghi nhiều lần rồi mang theo một lô USB hay đĩa DVD.

Dowload WinAIO Maker Professional

Công cụ này được nghiên cứu và phát hành bởi trang web http://joshcellsoftwares.com/, bên này có khá nhiều công cụ hay mà bạn nên khám phá qua.

Tải về Tại Đây

Yêu cầu máy tính đã được cài đặt .Net Framework v3.5

Hệ điều hành: Windows Xp/7/8/8.1/10 32bit, 64bit đều sử dụng được phần mềm này.

Hướng dẫn tạo bộ cài Win All In One

Giải nén file tải về bằng WinRAR sau đó click vào file WinAIO Maker Professional v1.3.exe để mở chương trình lên mà không cần phải cài đặt.

winaio-maker-professional-1

Bạn cần chuẩn bị những gì ?

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn tải bản cần dùng đến nhé.

OK, bây giờ bạn click vào AutoAIO ở góc phải phía dưới. Cửa sổ mới hiện ra, bạn thiết lập các lựa chọn tương ứng.

  • Mở thư mục chứa file ISO: Click vào biểu tượng cạnh Select folder to work with ISOs.
  • Chọn bản win 32bit: Click vào dấu + tại Select exact x86 ISO.
  • Chọn bản win 64bit: Click vào dấu + tại Select exact x64 ISO.
  • Bật chế độ khôi phục cho x64 bằng cách đánh dấu vào Enable x64 recevory mode.
  • Sau đó click vào Start Compilation để bắt đầu tạo Win All In One.

winaio-maker-professional-2

Quá trình có thể diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng của các bản ISO bạn dùng đến. Để không gặp lỗi cũng như tăng tốc thì bạn cần tắt hết các ứng dụng, web không dùng đến. Kết thúc thì tiến hành ghi file iso ra usb hay dvd để sử dụng.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of