Wi-Host – Phần mềm phát WiFi miễn phí tốt nhất 2015

Một trong những chủ đề được người dùng máy tính Windows, cụ thể hơn là Laptop cực kì quan tâm đó là: Phần mềm phát WiFi. Không nằm ngoài nội dung phát triển của Thuthuatdoisong.com. Ngày hôm nay, mình khởi động chuyên mục này bằng bài viết giới thiệu về Wi-Host – Công cụ nhỏ gọn, tương thích, ổn định và hoàn toàn miễn phí. Giao diện đơn giản, thân thiện, các bước thiết lập biến Laptop thành trạm phát wifi nhanh chóng. Trong số nhiều chương trình khác nhau thì trước giờ mình vẫn trùng thành với Wi-Host, còn bạn thì sao ? Bạn lựa chọn phần mềm phát wifi nào cho Laptop của mình để mang lại hiệu quả cao, tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh và bảo mật ?.

wi-host-phan-mem-phat-wifi

Hãy tưởng tượng một tình huống khi bạn có một điện thoại di động hoặc máy tính bảng và bạn muốn tải về một số ứng dụng hoặc trò chơi trong đó hoặc bạn muốn cập nhật các ứng dụng hiện có. Nhưng bạn không có kết nối Internet của điện thoại hoặc bạn không muốn sử dụng kết nối Internet được cung cấp bởi nhà điều hành điện thoại di động của bạn. Bạn sẽ làm gì trong tình trạng như vậy? Trong tình huống như vậy, bạn có thể chia sẻ kết nối Internet của máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn và sử dụng nó trong điện thoại di động hoặc máy tính bảng của bạn.

Tham khảo cách phát wifi trên laptop không cần phần mềm để so sánh hiệu quả.

Điều tương tự cũng có thể được áp dụng với nhiều hơn một máy tính hoặc máy tính xách tay. Nếu bạn có nhiều hơn một máy tính, bạn có thể chia sẻ một kết nối Internet duy nhất giữa chúng với sự giúp đỡ của một kết nối Ad Hoc.

Trên thực tế, nếu bạn có một adapter không dây trong máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn, bạn có thể biến máy tính của bạn thành một điểm nóng Wi-Fi và sau đó bạn sẽ có thể chia sẻ kết nối Internet của máy tính với các thiết bị khác cũng có cơ sở Wi-Fi.

Bây giờ câu hỏi đặt ra làm thế nào để biến máy tính của bạn vào Wi-Fi điểm nóng và làm thế nào để tạo ra một kết nối không dây ad hoc để chia sẻ Internet giữa các thiết bị? Đây là giải pháp

Wi-Host là một phần mềm phát wifi miễn phí và di động, chạy ngay không cần cài đặt cho Windows Vista, Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1 được tạo ra bởi “Cedric Poottaren” mà biến máy tính xách tay hoặc máy PC của bạn được trang bị Wi-Fi thành một điểm phát cho phép bạn chia sẻ bạn kết nối Internet với Wi-Fi khác kích hoạt các thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính khác.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm phát WiFi Wi-Host

Trước tiên bạn cần tải phần mềm theo liên kết mình Upload dưới đây:

Link FileDwon | Link dự phòng

Công cụ này thuộc dạng Portable, chạy ngay không cần cài đặt. Sau khi tải về, bạn giải nén và chạy phiên bản phù hợp với hệ điều hành đang sử dụng.

Wi-Host không hỗ trợ hệ điều hành Windows Xp, bởi vậy bạn sử dụng trên Windows 7 trở lên. Click phải vào tập tin exe rồi chọn Run as Administrator với quyền quản trị cao nhất, làm như hình:

wi-host-phan-mem-phat-wifi-1

Trước tiên cần phải kiểm tra Laptop của bạn có hỗ trợ phát WiFi hay không. Để làm điều này, bạn click Hosted Netword Supported? tại góc phải phía dưới như hình.

wi-host-phan-mem-phat-wifi-2

Nếu có hộp thoại bật ra thông báo có hỗ trợ như hình thì ok nhé. Còn không thì bạn không cần phải làm gì nữa, vì không phát wifi từ Laptop của bạn được đâu 🙁

wi-host-phan-mem-phat-wifi-3

Xong bước kiểm tra, giờ tới bước cài đặt mạng WiFi. Tại giao diện làm việc chính, bạn click sang thẻ Setup New Hosted Network.

wi-host-phan-mem-phat-wifi-4

  • New Network Name (SSID): Tên mạng wifi bạn muốn đặt, ví dụ là Thuthuatdoisong.com.
  • Hosted Network Key: Mật khẩu kết nối, tối thiểu 8 ký tự, tránh những từ dễ như: 12345678 mà nên khó một chút bao gồm chữ số, chữu cái, ký tự đặc biệt. Ví dụ: HaixXx_123#
  • Authentification type: Kiểu mã hóa, nên chọn là WPA2-Personal.

Sau đó nhấn Setup Network để hoàn tất.

Hộp thoại thông báo tạo mạng wifi thành công. tại đây bạn nhấn OK.

wi-host-phan-mem-phat-wifi-5

Tiếp tục có một hộp thoại nhỏ bật ra hỏi bạn có muốn bật mạng WiFi này hay không ?, bạn click chọn Yes.

wi-host-phan-mem-phat-wifi-6

Hộp thoại cuối cùng để bạn xác nhận hoàn tất. Tại đây bạn click vào Open Network Connections để tiếp tục.

wi-host-phan-mem-phat-wifi-7

Công việc tiếp theo mà bạn cần thực hiện là thiết lập chia sẻ mạng cho mạng WiFi vừa tạo. Click phải vào biểu tượng mạng WiFi bạn vừa tạo trong danh sách và chọn Properties.

wi-host-phan-mem-phat-wifi-8

Click sang thẻ Sharing và nhấn vào ô vuông “Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection” rồi nhấn OK.

Vậy là xong các bước để tạo mạng WiFi với phần mềm phát wifi Wi-Host. Giờ đây bạn có thể dùng máy tính Laptop hoặc điện thoại, máy tính bảng để kết nối, truy cập Internet với tốc độ nhanh, ổn định mà hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá cá nhân: Ngoài ưu điểm kể trên thì Wi-Host phải mất khá nhiều bước để thiết lập mạng WiFi. Mình sẽ đề cập tới các phần mềm khác để bạn so sánh, lựa chọn sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất cũng như sự thoải mái, đơn giản với bất cứ ai.

6
Leave a Reply

avatar
3 Comment threads
3 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
4 Comment authors
Nguyễn HảiNiiChơnhiếu Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
hiếu
Guest

win 10 64 bit pro có dùng không admin

Chơn
Guest

mình muốn fake IP cho chương trình này bằng proxifire.. mình làm sao admin

Nii
Guest
Nii

sao minh cai xong cac buoc roi ma no van bao no network access nhi?