USB Safely Remove – Phần mềm ngắt USB an toàn

USB Safely Remove là một phần mềm ngắt USB an toàn khỏi máy tính với nhiều tính năng thú vị, hỗ trợ kết nối, hủy bỏ các thiết bị USB hiệu quả, không lỗi phần cứng, dữ liệu.

Trong bài viết trước đó thì mình đã chia sẻ cho các bạn cách ngắt usb an toàn qua những thao tác mặc định được hỗ trợ trong hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, chức năng cũng như độ hiệu quả không được cao như khi sử dụng phần mềm hỗ trợ USB Safely Remove. Nếu công việc của bạn thường xuyên phải kết nối USB với máy tính, để nâng cao tuổi thọ cũng như dữ liệu thì bạn nên có phương pháp quản ký kết nối USB khoa học.

USB-Safely-Remove

 

Trên thực tế thì mình thấy đa số người sử dụng thường chưa ý thức được tầm quan trọng của việc ngắt usb an toàn mà hay rút “phịch” 1 nhát, không cần để ý là có cửa sổ nào đang mở hay chương trình nào đang chạy file trong usb hay không. Việc ngắt kết nối đột n gột ảnh hưởng tới việc dữ liệu bị lỗi, tuổi thọ phần cứng của thiết bị cũng giảm đáng kể. Rồi một ngày khi bạn cắm usb vào nhưng lại không nhận, đó chính là hậu quả bởi bạn không để ý tới việc làm của mình. Giờ đây, việc quản lý USB an toàn, hiệu quả hơn với phần mềm USB Safely Remove.

USB Safely Remove hoạt động trên hệ điều hành Windows Xp/7/8/8.1/10. Dung lượng cài đặt nhỏ gọn, rất nhanh chóng để bạn biết cách sử dụng, áp dụng vào thực tế. Nó hiển thị toàn bộ kết nối của các thiết bị usb, thẻ nhớ, điện thoại…bao gồm tên, dung lượng, xem thông tin chi tiết phần cứng USB chỉ với 1 cú nhấp chuột. Điều khá thú vị mình phát hiện ra là khi có thiết bị nào đó có khả năng bị ngắt kết nối thì phần mềm sẽ hiện thông báo để bạn có giải pháp xử lý kịp thời, không ảnh hưởng tới dữ liệu.

Tính năng chính của USB Safely Remove

  • Ngắt USB cũng như các thiết bị kết nối ngoài với máy tính một cách an toàn.
  • Quản lý các kết nối, xem thông tin chi tiết về tên, dung lượng, chi tiết về thiết bị.
  • Ẩn thiết bị bất kì khỏi thanh Taskbar, kết nối ngầm hiệu quả.
  • Xử lý hàng loạt, cưỡng chế xóa các ứng dụng đang làm việc với thiết bị để ngắt kết nối.
  • Tùy chỉnh phím tắt cho từng thao tác để việc sử dụng trở nên đơn giản hơn.
  • Cảnh báo khi thiết bị nào đó có khả năng bị ngắt kết nối đột ngột.
  • Và còn nhiều hơn thế đang chờ bạn khám phá

USB-Safely-Remove-1

Download USB Safely Remove

Đây là một phần mềm trả phí, bạn có 30 ngày sử dụng miễn phí để trải nghiệm các tính năng mà hãng cung cấp. Sau đó bạn có thể mua bản quyền hoặc gỡ bỏ nếu không thích.

Trang chủ: http://safelyremove.com/

Giấy phép: Dùng thử 30 ngày

Tải về Tại đây

Hướng dẫn cài đặt

Tải về tập tin ở trên và cài đặt như bình thường. Không có quảng cáo hay phần mềm thứ 3 nào khác được thêm vào nên bạn hoàn toàn yên tâm. Sau khi cài xong thì nó sẽ tự động hiển thị tại phần System tray icon (cạnh thời gian) góc phải dưới cùng.

Khi có kết nối USB với máy tính thì nó sẽ hiện thông báo. Click phải vào biểu tượng để hiển thị tùy chọn. Không quá khó để biết cách sử dụng USB Safely Remove.

Nếu có bất kì thắc mắc hay rắc rối trong quá trình sử dụng thì bạn gửi bình luận bên dưới để nhận giúp đỡ nhé.

Nguyễn Hải

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of