Universal USB Installer – Phần mềm cài Linux lên USB

Nếu bạn muốn trải nghiệm hệ điều hành mã nguồn mở Linux mà không muốn cài đặt lên máy tính thì Universal USB Installer chính là công cụ bạn đang cần. Nó cho phép người dùng cài đặt Linux lên USB. Điểm khác biệt với các công cụ tạo USB Boot khác là nó không phải tạo boot để cài vào máy tính PC, Laptop như mọi khi. Trước đó thì mình đã chia sẻ cho các bạn phần mềm cài Windows lên USB và nhận được sự phản hồi tích cực. Không phải lo lắng vì quá trình cài lỗi, mất dữ liệu hoặc cấu hình phần cứng không đáp ứng được. Giờ đây, chỉ với 1 chiếc USB 4Gb trở lên là bạn đã có thể khám phá những điều thú vị với hệ điều hành đầy thú vị ở mọi lúc, mọi nơi.

Universal-USB-Installer

Universal USB Installer là một trong số ít công cụ mà mình được biết có chức năng cài đặt hệ điều hành Linux lên USB. Nó hỗ trợ hầu hết các phiên bản Linux như Ubuntu, Fedora, CenOS…phổ biến hiện nay. Quá trình cài đặt cũng không có gì là cao siêu cả, tất cả được thực hiện trên một giao diện đơn giản, công cụ thuộc dạng Portable chạy ngay không cần cài đặt. Những gì bạn cần là chuẩn bị một chiếc USB 4GB trở lên, tập tin ISO bộ cài và mở chương trình lên thực hiện sau 3 bước đơn giản là bạn đã có riêng cho mình thiết bị USB chứa hệ điều hành Linux.

Download Universal USB Installer

Trang chủ: http://www.pendrivelinux.com/

Giấy phép: Miễn phí

Tải về Tại đây

Hệ điều hành: Windows Xp/7/8/8.1/10 kể cả 32bit, 64bit.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm cài Linux lên USB

Sau khi tải về, nhấn click đúp vào Universal-USB-Installer-1.9.5.9.exe và nhấn đồng ý với điều khoản sử dụng.

So với nhiều công cụ khác thì cái này khá đơn giản, gọn nhẹ, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

Universal-USB-Installer

Bước 1: Lựa chọn phiên bản Linux mà bạn muốn cài đặt bằng cách nhấn vào danh sách lựa chọn. Nếu bạn chưa có bộ cài thì click vào đường link tương ứng mà chương trình cung cấp cho bạn để tải về.

Bước 2: Khi đã có bộ cài file .iso, bạn nhấn vào Browse và chọn tới nó.

Bước 3: Lựa chọn thiết bị USB để cài Linux lên đó.

Bước 4: Thiết lập dung lượng tối đa sẽ chứa hệ điều hành Linux trên tổng số dung lượng USB.

Bước 5: Nhấn Creat để bắt đầu quá trình cài đặt.

Universal-USB-Installer2

Quá trình cài linux lên usb hoàn tất, bạn nhấn Close để đóng chương trình. Bây giờ bạn đã có thể khám phá hệ điều hành Linux ngay trên USB này bằng cách Boot vào USB ngay khi khởi động.

Nếu có khó khăn, rắc rối trong quá trình thiết lập thì bạn gửi bình luận bên dưới để được giúp đỡ.

Chúc bạn thành công.

Nguyễn Hải

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of