Remove Empty Directories – Tìm và xóa thư mục rỗng

Sau bài viết về loại bỏ tập tin trùng lặp thì mình lại nảy sinh ra một vấn đề khác, đó là làm thế nào để xóa thư mục rỗng. Hiểu nôm na là thư mục bạn tạo trước đó, xong đã xóa dữ liệu bên trong nhưng vẫn tồn tại thư mục đó. Ít dồn thành nhiều, dần dần nó sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của hệ thống máy tính, tốc độ truy xuất dữ liệu.

Remove Empty Directories mang tới cho bạn giải pháp tìm và xóa thư mục rỗng nhanh chóng, chính xác với độ an toàn tuyệt đối. Thú vị hơn là bạn có thể lựa chọn thư mục cụ thể để quét thay vì mất nhiều thời gian quét toàn bộ các vị trí trong ổ đĩa.

remove-empty-directories

Người ta có thể nghĩ rằng tìm kiếm và xóa các thư mục rỗng là một điều tầm thường, nhưng một khi bạn có hàng trăm thư mục như vậy thì thực sự sẽ rất mệt mỏi để xử lý. Đó là lý do Remove Empty Directories (RED) được phát hành tới người sử dụng. Đây là một công cụ nhỏ gọn và đơn giản để tìm kiếm và xóa các thư mục rỗng bên dưới một thư mục bắt đầu đưa ra. Và trước khi xóa bất cứ điều gì nó cho phép của bạn kiểm tra tất cả các thư mục trống rỗng mà nó được tìm thấy.

Tại sao lại xuất hiện thư mục rỗng ?

Khi bạn cài đặt phần mềm, game xong gỡ bỏ bằng trình mặc định của Windows thì thường xót lại file hoặc thư mục trống không có gì bên trong. Cũng có thể do bạn đã xóa file bên trong thư mục nhưng lại quên béng đi xóa folder đó.

Mình thì cũng rất hay để sót thư mục rỗng, nhiều lần mở folder các kiểu để sử dụng thì lại chả có gì bên trong, lại mất thời gian quay ra mở mục khác. Giải pháp lúc này là xóa thư mục rỗng đi cho rồi, gọn gàng mà không mở nhầm mục không đâu.

Tính năng chính của phần mềm RED

  • Hiển thị các thư mục trống trước khi xóa.
  • Hỗ trợ nhiều chế độ xóa, bao gồm xóa trong thùng rác.
  • Cho phép danh sách trắng, đen của các thư mục.
  • Có thể phát hiện các thư mục có file rỗng.

Hướng dẫn sử dụng Remove Empty Directories để xóa thư mục rỗng

Trước tiên, các bạn cần tải về phần mềm theo liên kết dưới đây:

Trang chủ: http://www.jonasjohn.de/

Giấy phép: Miễn phí

Tải bản cài đặt | Tải bản Portable

Dung lượng file siêu nhỏ gọn, chưa tới 1MB, tương thích với mọi hệ điều hành Windows Xp/7/8/8.1/10 cho cả 32bit và 64bit.

Tiến hành cài đặt hoặc giải nén bản portable để chạy ngay không cần cài. Giao diện làm việc của chương trình như hình dưới đây.

Xác định phân vùng hoặc thư mục bạn muốn tìm thư mục rỗng để tiết kiệm thời gian.

Ở ví dụ này mình chọn ổ D và nhấn nút Scan để quét.

remove-empty-directories-1

Tại cột trái là danh sách các thư mục theo dạng cây, cột phải hiển thị mô tả các biểu tượng như thư mục gốc, thư mục rỗng, thư mục ẩn, khóa, được bảo vệ, đã xóa. Màu sắc phía dưới mô tả: Thư mục không được chạm vào, sẽ được xóa và được bảo vệ.

Khi đã có kết quả quét thì bạn nhấn nút Delete Folders để tiến hành xóa thư mục rỗng ngay lập tức. Để xem báo cái thì nhấn Show Log.

Để thiết lập cài đặt liên quan thì bạn nhấn sang tab Settings.

Mặc định thư mục rỗng đã xóa sẽ được lưu tại thùng rác, để thay đổi xóa vĩnh viễn hay kiểu khác thì bạn chọn tại phần Delete Mode.

Ngoài ra còn có một số tùy chọn khác mà bạn nên khám phá trong quá trình sử dụng để mang lại kết quả cao.

remove-empty-directories-2

Nhìn chung, Remove Empty Directories là một phần mềm tuyệt vời trong việc tìm và xóa thư mục rỗng chính xác, trực quan, nhanh chóng và an toàn tuyệt đối. Bạn nên cài đặt trên máy tính của mình để kiểm soát thư mục được tốt hơn, từ đó tăng tốc máy tính theo cách đơn giản nhất có thể.

2
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Nguyễn Hảibye bye Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
bye bye
Guest
bye bye

sau khi thử nghiệm với ổ C thì không thể vào được các thư mục nhạc video mặc định của win :3
tốt nhất chỉ nên dùng cho các ổ lưu trữ khác 😀