Top 4 phần mềm diệt Virus USB miễn phí tốt nhất 2015

USB hiện nay đã trở nên phổ biến để lưu trữ dữ liệu, sao chép, di chuyển hơn những thiết bị khác. Lợi dụng vào điều đó, Virus USB xuất hiện ngày càng nhiều. Nếu máy tính bạn không có phần mềm diệt Virus thì ngay sau khi kết nối với máy tính, các loại virus, mã độc sẽ ngay lập tức phát tán, xâm nhập làm hỏng, mất dữ liệu, lỗi hệ thống và rất nhiều hậu quả nặng nề khác. Phần mềm diệt Virus USB có đặc thù là nó sẽ quét sâu USB để phát hiện, loại bỏ chương trình độc hại trước khi cho phép kết nối với máy tính. Mình đã tổng hợp được 4 phần mềm dạng Portable chạy ngay không cần cài đặt để đặc trị các loại virus usb. Trang bị những công cụ cũng như kinh nghiệm sử dụng máy tính an toàn để không bị tấn công bất cứ lúc nào.

Sau khi sử dụng, bạn nên kết hợp với phần mềm hiện file ẩn do Virus để khôi phục lại thuộc tính tập tin, thư mục.

phan-mem-diet-virus-usb

Phần mềm diệt Virus USB không chỉ áp dụng cho USB mà nó còn hỗ trợ cho thẻ nhớ, máy chụp ảnh, máy nghe nhạc…Miễn là kết nối qua cổng USB thì nó đều bảo vệ. 4 công cụ này thuộc dạng Portable, không cần cài đặt, click đúp là chạy, thế nên bạn có thể dễ dàng lưu chúng ngay trên USB hay đĩa DVD để sử dụng ở mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm diệt Virus USB tốt nhất

1. Clamwin

Đây là trình diệt virus usb phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể đặt nó trên ổ đĩa USB flash, iPod, ổ cứng di động hoặc một đĩa CD và sử dụng nó trên bất kỳ máy tính, mà không để lại bất kỳ thông tin cá nhân đằng sau.

Tính năng chính:

  • Phát hiện virus, phần mềm gián điệp tỉ lệ cao.
  • Cập nhật dữ liệu virus thường xuyên.
  • Quét Virus độc lập, không cần hỗ trợ từ phần mềm nào khác.

ClamWinPortable

Lưu ý: ClamWin không hỗ trợ quét theo thời gian thực. Sau khi kết nối USB thì bạn phải chạy chương trình và quét thủ công.

Bạn đọc quan tâm tải về sử dụng Tại đây

2. Kaspersky Virus Removal Tool

Đây là công cụ của hãng Kaspersky rất được yêu thích. Nó luôn cập nhật các mẫu virus, chương trình độc hại mới nhất để phát hiện và loại bỏ chúng trên USB. Tuy nhiên, bản mới thì mình chưa tìm được Portable nên bạn phải cài đặt nhé.

Kaspersky Virus Removal Tool

Nếu bạn muốn, hãy bắt đầu từ việc Tải về Tại đây

3. Emsisoft Emergency USB Stick

Emsisoft Emergency USB Stick được sử dụng để phát hiện và loại bỏ Trojans, Spyware, Adware, Worms, Dialers, Keyloggers và các chương trình độc hại khác. Được tạo bởi Emsi Software, công cụ này đi kèm với Emsisoft a-squared Free, Emsisoft Commandline Scanner, Emsisoft Anti-Malware, Emsisoft Anti-Dialer, Emsisoft HiJackFree và Mamutu.

emsisoftemergencykit

Hiện tại thì mình đang dùng chương trình này và hoàn toàn hài lòng.

Tải phiên bản Portable Tại đây

4. McAfee Stinger 

McAfee Stinger là một tiện ích độc lập được sử dụng để phát hiện và loại bỏ virus cụ thể. Nó không phải là một thay thế phần mềm virus toàn diện, nhưng có chuyên dụng để hỗ trợ quản trị và người sử dụng khi giao dịch với hệ thống bị nhiễm.

McAfee-AVERT-Stinger_3

Bạn đọc quan tâm có thể tải về Tại đây

Trên đây là 4 phần mềm diệt virus usb miễn phí, tốt nhất hiện nay mà bạn nên dùng. Đôi khi các trình antivirus không thể nhận dạng hoặc phát hiện chậm khiến virus phát tán và làm hỏng dữ liệu. Ngăn chặn việc này bằng cách quét, loại bỏ virus usb trước khi kết nối thực sự với máy tính.

Chúc bạn thành công.

Nguyễn Hải

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of