Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Chat Skype

Nếu bạn đã từng biết tới Yahoo thì chắc hẳn bạn đã già rồi đó. Mình còn nhớ khoảng 5-6 năm về trước, khi mà Yahoo vẫn chiếm ngôi vị số 1 về phần mềm Chat miễn phí trên máy tính. Chả phải nói, xin được nick yahoo của bé nào xinh xinh thì sướng rên cả người, rồi ngày qua ngày nói chuyện, quan tâm các kiểu con đà điểu. Nhớ lại mà thấy đau lòng bởi người yêu đầu tiên của mình quen qua đó, cơ mà giờ người ta đã lấy chồng và có con rồi. Quay trở lại thực tại, Skype hiện là phần mềm chat, gọi thoại, gọi video miễn phí với chất lượng cao, tốc độ đường truyền ổn định. Hầu hết mọi nhu cầu liên lạc về học tập, giao lưu, làm việc đều sử dụng qua ứng dụng này. Tuy nhiên có nhiều bạn vẫn chưa biết download skype ở đâu hay cách cài đặt, sử dụng như thế nào. Bởi vậy mà Blog Thuthuatdoisong.com mang tới cho bạn những hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu nhất để bạn từng bước trải nghiệm nó.

skype-logo

Theo xu hướng tìm kiếm thì mọi người hay tải Skype Offline, bởi bản cài đặt Online thường bị lỗi. Thực tế thì mình gặp lỗi vài lần, không thể cài xong và bị bắt tải lại bản khác.

Cách cài đặt Skype

Trước tiên, bạn tải tập tin cài đặt theo địa chỉ Tại Đây

Liên kết trên luôn là bản mới nhất. Tiến hành chạy file khi tải xong. Bước đầu tiên là lựa chọn ngôn ngữ, theo mình thì cứ để Tiếng Anh, nếu trong quá trình dùng có lỗi gì hay muốn tìm hiểu thủ thuật skype gì thì gõ từ tiếng anh lên Google có nhiều chia sẻ hơn. Còn nếu bạn muốn dùng Skype Tiếng Việt thì chỉ cần chọn sang ngôn ngữ tương ứng là được thôi.

cai-dat-skype-1

Bước tiếp theo cho phép bạn cài chức năng Click to Call, nghĩa là trên web có số điện thoại thì khi bạn bấm vào nó sẽ tự động gọi với Skype. Mình không dùng nên bỏ dấu tích và nhấn Continue.

cai-dat-skype-2

Google là trang tìm kiếm yêu thích nên mình sẽ không đánh dấu vào BING cũng như trang chủ mà phần mềm gợi ý. Click Continue để chuyển sang bước kế tiếp.

cai-dat-skype-3

Quá trình cài đặt Skype diễn ra khá nhanh và không gặp bất cứ lỗi nào liên quan. Phần mềm sẽ tự động được mở ra với giao diện quen thuộc.

Cách sử dụng phần mềm Chat Skype

Trước tiên, bạn cần đăng ký skype để có tài khoản kết nối. Bạn có thể dùng tài khoản Microsoft hoặc Facebook để đăng nhập.

cai-dat-skype-4

Sau khi đăng nhập, bước tiếp theo bạn cần cài đặt Mic, Webcam và Avatar.

cai-dat-skype-5

Vậy là hoàn tất, click Start using Skype để chuyển tới giao diện sử dụng.

cai-dat-skype-6

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Tại đây bạn có thể tìm kiếm nick skype khác, chat, gọi thoại, Video, họp nhóm và nhiều điều thú vị khác.

Nếu bạn cũng có đam mê về phần mềm máy tính và thủ thuật thì add skype mình nhé: nguyenhaiblog

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of