mShutdown – Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính PC, Laptop

Mặc dù cách hẹn giờ tắt máy không cần phần mềm khá đơn giản, dễ áp dụng và không mất thời gian tải phần mềm hãng thứ 3 bất kì. Tuy nhiên, với người dùng máy tính phổ thông thì không phải lúc nào họ cũng nhớ cú pháp như vậy. Lẽ tất yếu là nhờ vào sự hỗ trợ từ ứng dụng, gọn nhẹ, trực quan, sử dụng đơn giản là yêu cầu khi lựa chọn. Không phải là ngẫu nhiên mà Thuthuatdoisong.com cập nhật seri bài viết về tự động tắt máy tính, bởi xu hướng tìm kiếm về vấn đề này khá nhiều. mShutdown là một tiện ích Portable, chạy ngay không cần cài đặt, do người Việt nghiên cứu và phát hành. Nhìn chung, mình khá thích công cụ này, nó đơn giản và dùng hiệu quả hơn bạn nghĩ.

mshutdown-hen-gio-tat-may

Điểm hạn chế của phần mềm mShutdown chính là nó chỉ đơn thuần cho phép bạn hẹn giờ tắt máy, không có chức năng khởi động lại hay lặp lại vào ngày nào đó nhất định trong tuần. Công cụ này chỉ đơn thuần mang tới cho bạn 2 lựa chọn: tắt máy sau khoảng thoài gian nhất định hoặc chính xác thời gian nào đó.

Nếu bạn có nhu cầu đơn giản chỉ như trên thì đây là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Vì chương trình khác thì thường phải cài đặt + nhiều tính năng mở rộng không cần thiết với bạn. Vậy tại sao cứ phải dùng cái thừa thãi trong khi những cái bé bé đã đáp ứng được cho bạn. Hơn nữa giao diện sử dụng không thể đơn giản hơn, chỉ 1 vài thao tác là bạn đã có thể thưởng thức âm nhạc, Video, phim hoặc tải gì đó mà không sợ ngủ quên như trước đây nữa.

Download mShutdown mới nhất

Bạn đọc quan tâm có thể tải về Tại đây

Phần mềm gọn nhẹ, chưa tới 1MB, tương thích với hầu hết hệ điều hành Windows, chạy ngay không cần cài đặt, dễ dàng copy vào USB để sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải trình độ chuyên môn gì cả.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm hẹn giờ tắt máy cho PC, Laptop

Sau khi tải về, bạn giải nén và chạy file AutoShutdown.exe để bắt đầu khám phá.

mshutdown-hen-gio-tat-may-1

Như bạn thấy, giao diện không thể đơn giản hơn phải không nào. Nó cung cấp cho bạn lựa chọn:

  • Shutdown sau: Tắt máy sau khoảng thời gian bạn muốn, tính bằng phút.
  • Shutdown lúc: Tắt máy tính vào đúng giờ bạn đặt, dựa theo giờ máy tính bạn cài.

Ngoài ra, mShutdown còn có thêm tùy chọn hạ dần âm lượng trong những phút cuối, khá thú vị khi bạn xem phim hoặc nghe nhạc.

Sau đó bạn click Start để áp dụng công việc đã đặt. Để ẩn giao diện xuống phần icon stray thì bạn nhấn vào Hidden tại góc trái phần mềm.

Hầu hết bất cứ ai đều sử dụng được phần mềm hạn giờ tắt máy mShutdown mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of